Những loại học bổng bạn cần biết khi muốn săn học bổng du học Hàn Quốc

08:11:30 - 12/09/2016 - admin

Học bổng thì có nhiều loại, rất đa dạng nhưng nhìn chung thì các có thể phân thành học bổng chính phủ, học bổng của các tổ chức, công ty, học bổng của các trường đại học. Hôm nay Line sẽ giới thiệu với các bạn về xin học bổng hàn quốc

1 Học bổng từ chính phủ

Nghe cái tên là ta cũng có thể hình dung ra được ít nhiều rồi, đây là học bổng danh giá, có sự cạnh tranh cao, do chính phủ các nước bạn muốn theo học cấp. Sự cạnh tanh cao nhưng học bổng này lại rất có giá trị, có nhiều sự ưu đãi về chi phí đi lại, sinh hoạt, thủ tục visa… Để có thể tìm kiếm các học bổng này bạn có thể đến địa sư quán các nước được đặt ở Việt Nam. Biết là sạnh tranh cao nhưng bạn hãy cứ tự tin,và gửi ho so du hoc han quoc xem sao, biết đâu được thần may mắn sẽ đến với bạn. Bên cạnh đó còn có các loại học bổng  của các vùng, bang dành cho du học sinh, bạn phải tìm hiểu thật kỹ thì mới có được thông tin những học bổng này.

2 Học bổng của các tổ chức, công ty

Với học bổng này, thì thường được cấp cho những chuyên ngành cụ thể. Tại Hàn Quốc có rất nhiều tập đoàn lớn liên kết với các trường đại học và hỗ trợ dành ra rất nhiều suất học bổng giá trị. Đây là cách mà họ quảng bá hình ảnh công ty và cũng mong muốn thu hút nhiều nhân tài.

3 Học bổng của các trường đại học

Loại học bổng này là phổ biến nhất và có nhiều nhất. Bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin, yêu cầu về các suất học bổng trên các trang web của trường. Thông thường thì để có được cơ hội nhận được học bổng du học ở hàn quốc này bạn cần nộp hồ sơ theo học tại trường.

Một lời khuyên dành cho ccacs bạn đó là nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn những suất học bổng sao cho phù hợp với bản thân mình. Chúc các bạn thành công trên con đường du học Hàn Quốc

Tags: , ,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook