Những hiểm khi bị Ve Chó Cắn Người có thể gặp phải cần biết

Ở Việt Nam chó là vật nuôi gần như gia đình nào ở nông thôn cũng đều có từ ít nhất là một con và với xu hướng nuôi cho tây như hiện nay thì ngày càng nhiều gia đình nuôi chó nhiều hơn.

Theo những nha khoa học thì việc nuôi chó, mèo trong nha sẽ giúp gia đình trở nên vui vẻ hơn nhưng việc nuôi chó mèo bạn cũng cần chăm sóc sức khỏe, tắm rửa sạch sẽ cho chúng hằng ngày chứ không nếu để khi chó mèo nhiễm bệnh rất có thể sẽ ảnh hưởng đến chính sức khỏe của các bạn.Đặc biết khi ôm chó mèo các bạn cũng rất có thể bị nhiễm ve, rận từ vận nuôi.Ve chó thường sống trên vật nuôi nó bám trên da và hút máu từ từ 3, 6 ngày.Khi ve cho bám vào người nó thường cắn và hút máu những sẽ không gây đau đớn đặc biệt là các bé ở nhà sẽ không chú ý và biết đến các con ve chó.Khi bị ve chó cắn thường sẽ bị các bệnh như phát ban hoặc bị sung to lên.

Những dầu hiệu của vết bị ve chó căn cho các bạn dễ nhận biết như

Theo như ở trên đã nói ve chó cắn người sẽ không có triệu chứng gì và thường là vô hại nhưng cũng có những người bị dị ứng với ve chó khi bị cắn các bạn sẽ bị đau, sưng, cảm giác phỏng rát và có khi là khó thở.

Ve loại vật mang các mầm bệnh khi chúng cắn người sẽ truyền nhiễm bệnh sang người và người bị ve cắn sẽ phát bệnh sau khoảng vài tuần.Các triệu chừng như sau:

+ Bị tê cổ

+ Buồn nôn, đau đầu

+ Đau cơ

+ Sốt, lạnh buốt

+ Vế cắn bị sưng hoặc đỏ

+ Sưng bạch huyết

Tìm hiểu thêm: Chi phí tiêm phòng cho chó hết bao nhiêu tiền là hợp lý

Khi bị ve chó cắn nên làm gì?

Nếu như bị ve cắn đầu tiên nên lấy chúng ra khỏi cơ thể mình.Bạn nên kéo từ từ để ve nhả chân ra khỏi da chứ không nên kéo mạnh sẽ làm đứt phần đầu hoặc miệng của ve vẫn còn ở trên da.Nếu như phần đầu của ve vẫn còn lại trên da bạn nên sử dụng kim để gỡ phần đầu của ve ra khỏi da. Ve sẽ không ra khỏi cơ thể bằng dầu hay sơn móng tay, cồn … tất cả đều vô tác dụng với nó.

Xem thêm: Các loại thuốc tẩy giun cho chó tốt nhất giúp phòng bệnh cho chó mèo

Nếu bị ve cắn bạn có thể đến bác sĩ để được tư vấn với các trường hợp sau:

+ Đầu ve vẫn còn dính trên da

+ Sau khi bị ve cắn bị sốt hoặc phát ban

+ Không gỡ được ve ra

Cách trị ve chó và phòng ngừa:

+ Không nên chui, trốn trong các bụi cây bởi ve thường trồng ở trong bụi cây, bụi rậm

+ Thường xuyên xịt thuốc diệt côn trùng lên giầy, và tường nhà …

+ Tắm sau khi đi dạo cùng thú cưng hoặc chơi đùa cùng thu cưng

+  Sau khi chơi đùa với chó mèo nên kiểm tra lại trên da đầu, cổ, nách, bẹn những địa điểm mà ve yêu thích để có thể loại bỏ ve nhanh chóng tránh nó hút máu trong vòng 24h.

+ Nên tắm rửa thương xuyên và bắt ve rận cho chó mèo

Nguồn: http://yeutronven.com/

Share this post

Post Comment