Những hạn chế khi trồng răng giả bằng hàm tháo lắp

Phương pháp trồng răng giả được sử dụng nhiều nhất là loại trồng răng giả cố định, trồng răng giả bán cố định, trồng răng giả tháo lắp, và trồng răng theo phương pháp cấy ghép răng implant.

Hạn chế khi trồng răng giả tháo lắp

Tính ổn định

Trong một thời gian dài khi chưa có nhiều kỹ thuật trong rang gia hiện đại, phương pháp này là phương pháp tốt nhất để trồng răng giả mà nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên chúng vẫn tồn tại một số yếu điểm, đặc biệt tính ổn định của những hàm tháo lắp, đòi hỏi người sử dụng phải liên tục để ý và điều chỉnh, nhiều trường hợp phải thường xuyên có sự giúp đỡ của nha sỹ. Bệnh nhân chỉ được giới hạn ăn uống những thực phẩm cực kỳ mềm và cực kỳ cẩn thận khi giao tiếp và thực hiện chức năng nhai nuốt thức ăn.

Mất dần xương mô hàm

Sau một thời gian sử dụng, các bệnh nhân bảo vệ và sử dụng răng giả đúng cách nhất, cũng sẽ có hiện tượng xương hàm mòn dần. Tốc độ mất xương hàm diễn ra theo thời gian, kết quả mất xương nhanh này lò do các vị trí răng giả gây áp lực lên các gờ xương mà vị trí này đã hỗ trợ các răng đã mất trước đó. Những mất mát của mô xương hàm là chậm và từ từ, ảnh hưởng của việc mất xương này đượ thấy rõ trong từng thời kỳ đeo hàm răng tháo lắp. Quá trình mất xương dẫn đến vị trí định vị răng giả không còn chuẩn xác như cũ, mô xương co lại, khoảng cách giữa mũi và cằm giảm nhanh, khuôn mặt biến dạng.

Có thể thấy những hạn chế của việc trồng răng giả tháo lắp là rất rõ ràng, hiện nay một phương pháp được nhiều người lựa chọn đó là trồng răng theo phương pháp cấy ghép răng implant nha khoa, là phương pháp được nhiều người ưa chuộng vì tính chắc chắn và thẩm mỹ.

Share this post

Post Comment