Những gương mặt triển vọng của thể dục dụng cụ nam Việt Nam

12:45:35 - 17/05/2017 - duongtd1102

Giải TDDC trẻ và vô địch Châu Á đang diễn ra tại Thái Lan là một cơ hội cọ sát rất tốt cho những gương mặt trẻ được kì vọng sẽ thay thế các đàn anh trong tương lai.

 

3 gương mặt dự giải trẻ Châu Á lần này, đó là Trịnh Hải Khang, Đỗ Nam Anh và Văn Vĩ Lương, đều 17 tuổi. Năm ngoái, tại giải trẻ Đông Nam Á, Nam Anh giành 1 HCV và 1 HCB, trong khi Văn Vĩ Lương thi đấu ấn tượng hơn với 1 vàng, 4 bạc và 1 đồng. Tuy nhiên, đó vẫn là chút kinh nghiệm khá ít ỏi trong hành trang mà các em mang tới giải đấu cấp châu lục lần đầu tiên với những cuộc cạnh tranh vô cùng khắc nghiệt.

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 29

Kết quả bóng đá SEA Games 29

So với 2 bạn cùng lứa, thì Vĩ Lương nhiều kinh nghiệm hơn cả, khi đã có năm thứ 11 ăn tập với TDDC, trong đó có 2 năm tập huấn tại Trung Quốc và 3 năm rèn rũa ở Hungary. Một quãng thời gian đủ dài để Vĩ Lương trui rèn bản lĩnh thi đấu cũng như sự tự tin trước mỗi cuộc tranh tài.

Thi đấu toàn diện và là gương mặt triển vọng nhất của TDDC nam, tiếc là năm nay, Vĩ Lương vẫn chưa đủ tuổi để tham dự SEA Games 29 tại Malaysia. Tuy nhiên, em cũng đã tự đặt ra cho mình những mục tiêu rất cụ thể: “2 năm nữa, em sẽ cố chen chân vào ĐTQG để dự SEA Games, xa hơn là Asiad, Olympic…”

Hôm nay, các VĐV sẽ bước vào tranh tài tại giải trẻ TDDC Châu Á và chúng ta sẽ cùng chờ đợi tin vui từ những gương mặt kế cận của TDDC Việt Nam.

Tags: , , , ,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook