Những điều bạn nên biết trước khi nuôi một con rồng nam mỹ Iguana

Những điều bạn nên biết trước khi nuôi một con rồng nam mỹ Iguana

Rong Nam My Iguana chắc chắn là một trong số những loài thằn lằn được nuôi làm thú cưng nhiều nhất hiện tại. Kinh nghiệm nuôi rồng nam mỹ hiện nay có đầy rẫy ở trên mạng nhưng không phải bài viết nào cũng đem đến đầy đủ kiến thức về loài bò sát cảnh này cả vì kiến thức nuôi Iguana rất rộng và nhiều điều cần phải học. Bài viết này mình sẽ giới thiệu đến các bạn yêu Iguana một vài điều cần biết trước khi nuôi loài Pet này.

Để mua một chú rồng nam mỹ bạn có thể đến bất kỳ cửa hàng bán thú cưng bò sát cảnh nào cũng có thể mua được với mức giá thấp và các chú rồng nam mỹ vẫn còn non, trẻ.

Để nuôi được rồng nam mỹ bạn cần biết chúng cần phải có chuồng nuôi và môi trường sống khá nghiêm ngặt. Nếu bạn nuôi rồng nam mỹ từ bé thì nên thường xuyên tiếp xúc với chúng vì khi càng lớn chúng càng trở lên khó quản lý và hung dữ hơn.

Nếu muốn nuôi rồng nam mỹ mình khuyên bạn nên mua rồng nam mỹ nhỏ và nuôi, chăm sóc chúng ngay từ thời gian đầu để dễ dàng trong quá trình thuần hóa chúng.

Rồng nam mỹ Iguana có vi khuẩn Salmonella

Theo như các nghiên cứu thì răng của rồng nam mỹ có chứa vi khuẩn Salmonella có nghĩa là trong ruột và đường tiêu hóa của chúng cũng có chứa loài vi khuẩn này.

Trong răng của rồng nam mỹ có vi khuẩn Salmonella
Trong răng của rồng nam mỹ có vi khuẩn Salmonella

Chính vì thế khi nuôi rồng nam mỹ bạn không nên để loài vật này cắn những đối tượng sau: phụ nữ có thai, trẻ nhỏ, người cao tuổi, người suy giảm miễn dịch và cả bạn nữa. Hãy thận trọng khi tiếp xúc với rồng nam mỹ để tránh mắc phải vi khuẩn Salmonella.

Chính vì thế nếu gia đình bạn có một trong số những người thuộc nhóm đối tượng trên thì 1 là không nên nuôi iguana, 2 là nuôi chúng trong môi trường nuôi nhốt cẩn thận để tránh ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Vấn đề nhà ở của rồng nam mỹ

Bạn nuôi rồng nam mỹ thì bạn nên biết rằng chúng có thể dài tới 1m5 khi trưởng thành do đó bạn nên thiết kế một bể nuôi có kích thước lớn nếu như bạn xác định nuôi rồng nam mỹ lâu dài và gắn bó lâu năm với chúng.

Chuồng nuôi rồng nam mỹ cần có đèn sưởi và đèn chiếu sáng tia UVB 12h mỗi ngày giúp rồng nam mỹ hấp thụ và trao đổi chất dinh dưỡng.

Thức ăn dành cho rồng nam mỹ

Nuôi rồng nam mỹ bạn nên cho chúng ăn các thức phẩm rau xanh còn tươi, sạch sẽ là tốt nhất. Nên ưu tiên các loại rau xanh có màu xanh đậm, trái cây có vị ngọt. Bổ sung thêm thực phẩm chức năng có chứa canxi dành cho rồng nam mỹ mua tại các shop thú cưng để giúp chúng sống khỏe mạnh và không mắc bệnh chuyển hóa xương.

Nên tránh các loại thực phẩm có chứa protein và các loại thức ăn khô dành cho chó mèo có thể khiến rồng nam mỹ bị các bệnh về thận và đường tiêu hóa.

Chuồng nuôi rồng nam mỹ nên có thêm một bát nước ngọt để cho chúng uống sau các bữa ăn.

Iguanas không dành cho những người mới bắt đầu đam mê bò sát nhưng bạn vẫn có thể làm nuôi nếu thực sự yêu thích chúng.

Giới thiệu

Share this post

Post Comment