Những điều bạn cần biết khi xây dựng 1 spa chăm sóc da

08:04:18 - 29/12/2017 - nguyencaovuongseo

NHỮNG KHÓ KHĂN KHI MỞ SPA VÀ NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG GẶP

Trong mỗi chúng ta, dù già hay trẻ, dù nam hay nữ thì ai cũng có phần quan tâm và biết ngưỡng mộ cái đẹp. Cái đẹp luôn tiềm ẩn trong mỗi con người, đặc biệt là người phụ nữ. Nhưng không phải ai sinh ra cũng đẹp ngay, đẹp tất cả, đẹp toàn diện mà phải qua một quá trình sửa sang hay chăm sóc da nào đó, họ mới ngày càng tỏa sáng và có được một thân hình, gương mặt,  đôi mắt  … như ý muốn. Chính vì thế mà Spa ra đời để phục vụ cho các quý bà, quý cô đang tìm kiếm một vẻ đẹp hoàn hảo.

spa cham soc da

Thời gian gần đây, Spa đã trở thành một trong những ngành công nghiệp có tốc độ phát triển nhanh chóng . Kinh doanh Spa được nhiều bạn trẻ quan tâm vì có viễn cảnh phát triển rất thịnh vượng, mang lại nguồn doanh thu đáng mơ ước , nhưng bên cạnh đó, sẽ có những khó khăn mà người ngoài cuộc không thể hiểu hết,.Sau đây, mình sẽ cùng với các bạn tìm hiểu nhé.

1. Những bất cập khi mở spa ở Việt Nam :

Ở Việt Nam, khởi nghiệp trong ngành này có khá nhiều khó khăn. Lý do là vì đây là một ngành tương đối mới, chưa có đào tạo chính quy ở Việt Nam, chưa tạo đươc niềm tin với người sử dụng, nguồn lao động còn  hạn chế, người gắn bó với nghề lại không nhiều…. Nhiều nhân viên Spa lại có mặc cảm với nghề, do thói quen của một số người Viet Nam thường liên tưởng họ với  “gái massage”. Thêm vào đó, nhiều xì căng đan trên báo chí về những rủi ro của phẫu thuật thẩm mỹ cũng khiến cho toàn ngành Spa bị ảnh hưởng, khiến lượng khách hàng cũng như doanh thu của Spa giảm mạnh.

2. Những sai lầm thường gặp khi mở Spa

  • Như bất cứ ngành nghề nào, khi chuẩn bị mở spathì bạn đứng trước vô vàn  mối quan tâm như nguồn khách lấy từ đâu, cơ sở vật chất ra sao , có những dịch vụ nào, tìm nhân viên có tâm huyết …. v. v…
  • Nhiều người khởi nghiệp nghề spa chỉ với vốn liếng là tài chính hay do yêu thích làm đẹp, có năng khiếu về thẩm mỹ… Nhưng không dự đoán được là có rất nhiều sai lầm đang chờ đón họ.
  • Nếu bạn chỉ thích làm đẹp mà không biết cần tập trung vào dịch vụ mũi nhọn nào cho địa bàn của bạn thì rất dễ lãng phí thời gian, công sức và tiền của.
  • Thêm nữa, Bạn cần một kiến trúc sư có ít nhất 5 năm kinh nghiệm về thiết kế Spa.  Vì 1 lý do là Đầu tư xây dựng và thiết kế nội thất  chiếm phần lớn trong khoản vốn của bạn. Nhưng nếu bạn không có người tư vấn kinh nghiệm về thiết kế Spa và những yếu tố có liên quan như màu sắc, ánh sáng, cây cỏ …… thì sau khi hoàn thiện công trình, công trình thường để lộ ngay nhiều bất cập, không phát huy hết công suất sử dụng và có thể kém thẩm mỹ.
  • Ngoài ra, sai lầm thường gặp của các bạn trẻ về mở Spa là chỉ tập trung tay nghề, chứ ít quan tâm đến các kỹ năng mềm như cách quản lý Spa, cách tư vấn tại Spa, cách làm Marketing thật đặc biệt cho dịch vụ của bạn.

Mình hi vọng bài viết này sẽ cung cấp thật nhiều thông tin hữu ích cho các bạn muốn mở Spa. Chúc các bạn thực hiện được ước mơ, hoài bão và thành công theo ý muốn nhé.

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook