Những dấu hiệu của bệnh sâu răng dễ dàng nhận biết

Sâu răng là bệnh lý không thể coi thường. Biết được đầy đủ những dấu hiệu của bệnh sâu răng sẽ giúp bạn có phương pháp xử lý kịp thời tránh sâu răng nặng hơn và biến chứng thành các bệnh lý nguy hiểm.

Nguyên nhân chủ yếu gây ra sâu răng là do chất đường. Khi ăn uống đồ ăn chứa chất đường mà răng miệng không được vệ sinh sạch sẽ, chất đường sẽ hình thành mảng bám trên răng tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn S.mutan phát triển, chuyển hóa chất đường thành axit ăn mòn men răng, đến ngà răng, tủy răng gây bệnh sâu răng.

Sâu răng nếu không được chữa trị triệt để bệnh lý có thể lan rộng ăn sâu vào tủy gây viêm tủy, nặng hơn là viêm chóp răng, áp xe xương ổ răng… sâu răng còn lây lan ra các răng khác gây cho bạn cảm giác khó chịu, đau nhức, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của răng.

Đầy đủ dấu hiệu của bệnh sâu răng dễ dàng nhận biết 1

Sâu răng nguyên nhân chủ yếu do chất đường gây ra

Ta có thể kể đến những dấu hiệu của bệnh sâu răng như sau:

  images Xuất hiện những cơn đau nhức

Răng bạn trở nên nhạy cảm hơn, mỗi khi kích thích nóng lạnh có thể khiến răng ê buốt. Nặng hơn là nhức răng kéo dài, nhức răng buốt lên tận óc do sâu răng ăn vào tủy.

Đầy đủ dấu hiệu của bệnh sâu răng dễ dàng nhận biết 2

Dấu hiệu của bệnh sâu răng rõ rệt là những cơn đau nhức

images Dấu hiệu của bệnh sâu răng khiến hơi thở có mùi

Vi khuẩn có thể lên men thức ăn còn ứ đọng lại trên răng, từ đó gây ra mùi hôi, ảnh hưởng xấu đến sinh hoạt thường ngày của bạn.

images Chải răng bị chảy máu

Nếu sâu răng bị ở kẽ giữa hai răng sẽ khiến nướu ở nơi đó bị sưng. Khi chải răng hễ tác động nhẹ thôi thì cũng có thể gây chảu máu răng.

images Xuất hiện những đốm trắng đục

Dấu hiệu của bệnh sâu răng khi răng mới chớm sâu có thể nhận biết là trên răng xuất hiện những đốm trắng đục hoặc răng hơi đổi màu ngà vàng. Khi này, sâu răng ở giai đoạn đầu hầu hết bệnh nhân chưa có triệu chứng gì đặc biệt. Nếu không để ý thì không thể phát hiện ra.

Ở giai đoạn này, bệnh nhân chỉ cần được bác sĩ sử dụng dung dịch fluor để tái khoáng men răng là cách khắc phục đơn giản và nhanh chóng nhất.

Đầy đủ dấu hiệu của bệnh sâu răng dễ dàng nhận biết 3

Những đốm trắng xuất hiện là dấu hiệu nhận biết sâu răng giai đoạn đầu

images Răng bị sẫm màu hơn bình thường

Sâu răng gây rối loạn việc tủy răng cung cấp chất dinh dưỡng cho răng. Vì thế răng không đủ chất dinh dưỡng có thể bị đổi màu. Bạn có thể dễ dàng nhận biết và tìm cách điều trị sớm bởi nếu răng không đủ chất dinh dưỡng trong thời gian dài sẽ có hiện tượng lung lay và rụng đi.

images Dấu hiệu của bệnh sâu răng là những vết sâu

Bạn có thể để ý ở mặt nhai, thân răng hay kẽ giữa hai răng xuất hiện những vết sâu màu đen. Đây là dấu hiệu của bệnh sâu răng rõ rệt nhất mà bất kỳ ai cũng có thể nhận biết bằng mắt thường. Khi này, sâu răng đã ở giai đoạn nặng. Trám răng sâu là cách bạn nên làm càng sớm càng tốt.

Đầy đủ dấu hiệu của bệnh sâu răng dễ dàng nhận biết 4

Hình ảnh khách hàng thực hiện trám răng sâu tại Nha khoa Paris.

Hiệu quả có thể khác nhau tùy vào mỗi người

Phương pháp trám răng hiện nay là cách chữa sâu răng đơn giản, được đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

Trong đó với ưu điểm an toàn, tiết kiệm thời gian và chi phí, hỗ trợ điều trị sau bệnh lý triệt để, bền chắc thì trám răng với công nghệ Laser Tech là cách được các chuyên gia khuyên dùng. Và hiện tại, công nghệ này cũng được áp dụng thành công cho nhiều khách hàng tại Nha khoa Paris.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về dấu hiệu của bệnh sâu răng hay công nghệ trám răng Laser Tech, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 để các chuyên gia tư vấn miễn phí cho bạn nhé!

Nguồn: http://tramrangsau.com/day-du-dau-hieu-cua-benh-sau-rang-de-dang-nhan-biet.html

Share this post

Post Comment