Những dấu hiệu cho thấy chú chó của bạn đang bi đau ốm

09:34:20 - 24/09/2016 - admin

Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể phát hiện được thú cưng của mình bị ốm bởi chỉ khi chú chó phát bệnh và nằm ý 1 chỗ, không hoạt động nhiều thì bạn mới biết răng con chó của mình bị ốm và nó cần đến sự quan tâm chăm sóc từ bạn.

Để biết được chú chó bị ốm ngay từ thời điểm nào thì bạn cần quan sát thật kỹ thì mới biết được chú cun của mình bị ốm và có cách điều trị kịp thời

Khi nào thì chú cún bị ốm hay cảm lạnh

Trong khi thời tiết thay đổi giao mùa khi mà nắng, mua thay đổi liên tục trong ngày hoặc những ngày lạnh buốt.Nhất là đối với các chú chó nước ngoài không quen với thời tiết ở Việt Nam có thể dẫn đến bị cảm lạnh.Hoặc có thể ngủ trong vùng ẩm thấp, tắm nước lạnh…

Dấu hiệu thể hiện chú cún đang bị ốm là thường là: da tái, niêm mạc miệng tái, run, tiêu chảy, người nóng hoặc lạnh. bỏ ăn, nôn.

cho-bi-om

Xem thêm: Hướng dẫn cách tẩy giun cho chó

Khi cún bị đau

Chú chó của bạn có thể bị đau do một số vấn đề về xương khớp, răng miệng, tai nạn do người khác gây nên.Khi chó bị đau nhu vậy chú chó thường rên.Nếu chú chó có biểu hiện rên và khóc là do chú chó đang bị đau và ốm.

Thay đổi ngoại hình là dấu hiệu rõ ràng nhất. Lông bớt bóng mượt, nhem nhuốc, tai rũ xuống, có những vùng lông dựng đứng… là dấu hiệu bên ngoài ta có thể nhìn thấy rõ nhất

Đi lại khập khiễng cũng là một triệu chứng đáng chú ý. Đó có thể là biểu hiện của các bệnh viêm khớp, hoặc đau khớp, chấn thương đầu gối, đau ở bàn chân hoặc bàn chân đệm…

Bình thường thì cún có thể nghe và chịu được các âm thanh trong nhà, nhưng bỗng một ngày những âm thanh thường ngày làm chú chó của bạn khó chịu, gắt gỏng, đó cũng là dấu hiệu chàng khuyển đang bị bệnh, hoặc khó chịu trong cơ thể. Nó thậm chí còn có “cố gắng” cắn ai đó, đặc biệt là khi họ đụng phải vết thương.

Với các chú chó khỏe mạnh bình thường thì tư thế nằm rất thoải mái tự do, không khổ sở. Nhưng với như con chó bị đau ốm thì mọi tư thế nằm của nó sẽ thay đổi như cẩn thận nhẹ nhàng hơn. Còn những chú chó già, ốm hay bị bệnh về khớp (ví dụ viêm khớp) sẽ rất cẩn trọng và nhẹ nhàng trượt hai chân trước xuống. Ngoài ra, giấu chân (co chân vào sát người..) cũng có thể là bằng chứng của cơn đau. Đau đớn hay bệnh tật đều khiến chúng uể oải khi thay đổi tư thế nằm, đi lại.

Vì vậy, những dấu hiệu bệnh tật của cún không khó để nhận ra khi mà bạn luôn quan tâm, chăm sóc cún hàng ngày. Thường xuyên tiếp xúc, vuốt ve cún có thể nhanh chóng phát hiện những điểm bất thường của chúng, từ đó dễ phát hiện các cơn đau hay chứng bệnh và tìm cách chữa trị bệnh cho thú cưng nhanh khỏi.

Gợi ý xem thêm:

Nguồn: http://yeutronven.com/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook