Những cách tăng trưởng vóc dáng cho lứa tuổi dậy thì

07:21:13 - 12/10/2016 - admin

Với giải pháp tăng chiều cao đơn giản nhất dành cho lứa tuổi teen đó là ăn, chơi, ngủ nghỉ. Vậy làm thể nào để cải thiện chiều cao hiệu quả?. Chỉ bằng những việc đơn giản trong sinh hoạt bình thường cũng bổ trợ mọi người cải thiện thân hình, vượt lên khỏi yếu tố gen di truyền quy định rồi.

Độ tuổi 10 đến 19thời kì vàng để cải thiện thân hình một giải pháp hiệu quả nhất. chúng ta có biết rằng trong khoảng thời gian này lứa tuổi thanh thiếu niên có thể cao tối đa tới 10 – 12cm/ năm? Đây có thể coi là thời điểm cuối cùng để phát triển thân hình của cơ thể. Có những người sau dậy thì đã ngừng cao hoàn toàn, tuy nhiên, đại đa số bạn vẫn có thể cao thêm vài xentimet khi đã qua tuổi 20.

Bên dướimột số cách tăng trưởng chiều cao đơn giảnbạn có thể thực hiện bình thường nhé:

Tạo thói quen ăn uống với sữa

Không chỉ với các bé nhỏ mà ngay cả khi đã lớn rồi chúng ta vẫn cần bổ sung sữa trong chế độ ăn uống hàng ngày. Đây là nguồn thực phẩm chức năng cải thiện chiều cao đem đến hàm lượng canxi và khoáng chất cao cho cơ thể.

Với lứa tuổi 10 đến 19, duy trì chế độ 2 – 3 ly sữa hàng ngày sẽ vô cùng tốt. Nếu bạn lo sợ uống sữa không ít sẽ bị phát triển cân, vậy thì bạn có thể chuyển từ sữa có đường sang không đường.

sữa tăng chiều cao

Bổ sung các Vitamin D, Vitamin C

Ai cũng biết rằng thực đơn chứa canxi không thể tự chuyển hóa vào xương được mà cần các vitamin để hỗ trợ, đặc biệt là vitamin D và C. một số vitamin bổ trợ phát triển chiều cao này có chứa trong các thực phẩm, hoa quả và rau xanh mọi người ăn thường ngày. Với vitamin D, chúng ta còn có thể lấy bằng cách tắm nắng vào lúc sáng sớm và chiều muộn.

Ngủ khoa học

Ngủ đủ giấc cũng là một tuyệt chiêu tăng trưởng chiều cao khoa học dành cho độ tuổi lớn. Nếu như với nhóm tuổi từ 3 – 10, thì giờ ngủ đủ giấc là 10 – 12 tiếng/ ngày thì nhóm tuổi dậy thì nên duy trì chế độ giấc ngủ đủ 8 tiếng/ ngày và ngủ trước 11h tối.

Ngủ sâu giấc và đủ thì giờcách tăng chiều cao cho trẻ 10 tuổi đến 20 hữu hiệu bởi trong quá trình ta đang chìm trong giấc ngủ, hormone tăng trưởng sẽ được sản sinh, kích thích sự cải thiện của xương và cơ.

cách tăng chiều cao

Học Yoga

Yoga là một môn thể dục giúp lưu thông khí huyết, xương cốt dẻo dai và kích thích sự gia tăng trưởng vóc dáng cho mọi người. mọi người có thể đăng ký một lớp học yoga hoặc có thể tự tập tại nhà qua các video hướng dẫn. Tuy nhiên, kinh nghiệm cho thấy rằng việc tự tập ở nhà bạn sẽ mau chán và bỏ bê, đi tập cùng CLB sẽ vui hơn và có động lực từ mọi người bè cũng tập hơn.

Tập chơi bóng rổ hoặc bơi lội

Đây là hai môn thể thao bổ trợ cơ thể tiêu hao năng lượng dư thừa cực kì tốt. Hơn nữa, chúng còn được coi là bí quyết cải thiện vóc dáng vượt trội với những động tác vươn người, dướn căng cơ thể, hỗ trợ các khớp xương được kéo dãn, kích thích dài thêm.

Với nam giới thì việc đu xà đơn là một trong những biện pháp phát triển vóc dáng nằm trong danh sách các môn vận động cần thiết, tuy nhiên bài tập này khá nặng nề với phái nữ. tốt nhất, các mọi người nữ không muốn bắp tay to thì có thể bỏ qua môn thể dục này nhé.

Xem tiếp: Cach tang chieu cao cho be

Tags: ,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook