Những bài thuốc điều trị phí đại tuyến tiền liệt

Phì đại tuyến tiền liệt là căn bệnh thường gặp ở nam giới đặc biết là những người đã có tuổi lại càng bị nhiều hơn.Khi người bị bệnh phì đại tuyến tiền liệt thường bị các triệu chứng như tiểu buốt, tiểu rắt, bí tiểu và đi tiều nhiều lần.

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt có rất nhiều các bài thuốc điều trị phì đại tuyến tiền liệt khác nhau.Dưới đây chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc những bài thuốc này.

Bài thuốc 1: 

Bài thuốc này được sử dụng cho người ở thể thận âm bất túc: Những người bệnh bị tiểu tiện nhỏ giọt không thông lợi hay bị đau lưng, ù tai, miệng khát, chất lưỡi đỏ, rêu ít.

Chuẩn bị gồm:

  • Thục địa hoàng, xa tiền tử (bọc trong vải) – mỗi loại 15 gr
  • Hoài sơn, phục linh, đan bì, trạch tả, ngưu tất (mỗi loại 9 gr)
  • Sơn thù nhục, sơn từ cô (mỗi loại 6 gr), 30 gr hạ khô thảo

Bài thuốc 2:

Bài thuốc dành cho những người bị tiểu tiện nhỏ giọt, đái rắt, tiểu ít, khó tiểu.

Bài thuốc gồm:

  • Địa hoàng 3 gr  (cho vào sau),
  • Đương quy, sinh địa (mỗi loại 12 gr),
  • Sơn xuyên giáp, đào nhân, biển súc, cù mạch, ngưu tất (mỗi vị 9 gr)
  •  Hoàng kỳ 15 gr

Bài thuốc thứ 3:

Sử dụng thuốc Avodart loại thuốc chuyên sử dụng để điều trị phì đại tiền liệt tuyến.Thuốc này có nhóm ức chế Alpha: Flomax, Uroxatral, Hytrih, Cardua bài thuốc này giúp giãn nở bàng quang do đó làm dòng chảy của nước tiểu tăng lên giúp giảm nhẹ bệnh phì đại tuyến tiền liệt.Bài thuốc này có tác dụng tức khắc cho những người sau khi sử dụng thuốc.

Thuốc này sử dụng bạn cũng sẽ gặp phải một số tác dụng phụ của thuốc như: mệt mỏi, rối loạn chức năng dạ dày,nhức đầu, nghẹt mũi, tụt huyết áp.

Cách dùng thuốc như sau:

Người lớn dùng 0,5mg/ 1 ngày và bạn cần điều trị trong vòng 6 tháng để có thể khỏi hết bệnh và bạn có thể sử dụng thuốc cả khi đói và khi nó nhé.

Xem thêm: Loại thuốc chữa ung thu tiền liệt tuyến

Nguồn: http://yeutronven.com/

Share this post

Post Comment