Nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không? – Chuyên gia tư vấn

09:02:19 - 22/08/2016 - admin

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không đến sức khỏe của bé ạ? Bé nhà em bị ngã, gãy mất gần hết cái răng cửa, chân răng cũng bị chảy máu và lung lay, đi khám ở nha khoa gần nhà thì bác sĩ nói nên nhổ răng sữa đi. Em rất lo lắng, không biết nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì đến việc mọc răng vĩnh viễn hay không? Em cám ơn! (Đoàn Tú Uyên – Hà Nam)

Trả lời :

Chào bạn Tú Uyên, cám ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn tới nha khoa Paris, chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc “nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không” cụ thể như sau:

Khi nào nên và không nên nhổ răng sữa cho bé?

Răng sữa giúp cho xương hàm phát triển hoàn thiện, bình thường trong thời gian đầu khi bé ăn dặm; phát âm chính xác, không bị ngọng và nghiền nát thức ăn trong thời kỳ bé tập ăn. Các răng sữa này rồi sẽ lung lay và lần lượt được thay thế bằng các răng vĩnh viễn.

Nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không?1Nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không có thể được khắc phục bằng cách nhổ răng an toàn

Khi răng sữa của bé nhà bạn va đập mạnh và có dấu hiệu lung lay như vậy thì nên nhổ sớm để tránh trường hợp làm bé bị đau nhiều, hoặc răng vĩnh viễn mọc lên sẽ bị lệch.

Các bác sĩ nha khoa khuyên không nên nhổ răng sữa cho trẻ em trong các trường hợp sau:

– Trẻ em đang bị viêm lợi cấp, viêm lợi vincent.

– Trẻ bị bệnh tim, các bệnh về máu, bệnh gan, thấp khớp hay bệnh truyền nhiễm thì chỉ nhổ răng khi có sự đồng ý của bác sĩ chuyên khoa, dùng kháng sinh trước và sau khi nhổ

– Không nên nhổ răng khi trẻ em đang mang các khối u ác tính, sốt bại liệt.

Nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không?

Nhổ răng sữa là một tiểu phẫu đơn giản, tuy nhiên nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không vẫn là vấn đề lo lắng của các bậc cha mẹ khi nhổ răng sữa cho con. Điều này cũng dễ hiểu bởi nhổ răng sữa cũng có thể để lại một số biến chứng như chảy máu, sưng đau nhiều, sót chân răng, viêm nhiễm hay tổn thương xương hàm… Tuy nhiên, nếu nhổ răng sữa cho bé tại địa chỉ nha khoa uy tín vẫn có thể khắc phục hoàn toàn những biến chứng xấu xảy ra, và sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Hơn nữa, nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không cũng phụ thuộc vào kỹ thuật, công nghệ nhổ răng của trung tâm nha khoa lựa chọn. Từ quá trình thăm khám, chụp x-quang, gây tê đúng quy trình, đúng kỹ thuật sẽ giúp bé được nhổ răng một cách an toàn, không đau đớn.

Tại nha khoa Paris, công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome đang là lựa chọn số 1 cho những ca nhổ răng sữa đúng cách không đau, không biến chứng. Sự tác động của những bước sóng siêu âm linh hoạt sẽ nhanh chóng làm đứt các dây chằng nha chu, tách răng ra khỏi tổ chức xương hàm một cách nhanh nhất, khiến bé và gia đình không phải chờ đợi lâu.

Nguồn: http://nhorang.com.vn/nho-rang-sua-co-anh-huong-gi-khong.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook