“Nhổ răng số 7 có ảnh hưởng gì không?” – Nha nha Paris tư vấn

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em có một chiếc răng số 7 bị lung lay đã lâu và nướu cũng bị tụt rồi , có dấu hiệu nghiêm trọng hơn khi răng lung lay khá nhiều và ăn uống cũng bị đau, phần má cũng cảm thấy bị sưng lên. Em lo quá sợ ảnh hưởng đến sức khỏe nên muốn đi nhổ răng, duy chỉ băn khoăn một chút không biết nhổ răng số 7 có ảnh hưởng gì không? Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Em cảm ơn. (Minh Trang – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Minh Trang !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc Nhổ răng số 7 có ảnh hưởng gì không? của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Theo như những gì bạn mô tả thì ban đầu có thể bạn gặp vấn đề viêm nướu nhưng dần dần khi không được điều trị nướu bị viêm nhiễm nặng và chuyển sang giai đoạn viêm nha chu. Đây là tình trạng rất nguy hiểm khiến cho nướu tách khỏi răng, xuất hiện túi mủ và nguy cơ rụng răng là hoàn toàn có thể xảy ra.

Trong nha khoa, bảo tồn răng là nguyên tắc đầu tiên bởi yếu tố sức khỏe của bệnh nhân cũng như tính về lâu dài thì giữ được răng càng lâu càng tránh nhiều vấn đề phát sinh sau này. Đặc biệt, răng số 7 là răng ăn nhai chính trên cung hàm thì việc bảo tồn răng càng phải được lưu tâm hơn.

"Nhổ răng số 7 có ảnh hưởng gì không?" - Nha nha Paris tư vấn - Ảnh 1Răng số 7 chỉ nhổ bỏ khi không thể bảo tồn được nữa

Nhổ răng số 7 có ảnh hưởng gì không?

Với trường hợp nướu bị viêm, nha sỹ cần kết hợp một liệu trình khá lâu mới có thể có hy vọng bảo tồn được răng. Lấy cao răng sẽ được thực hiện trước tiên để loại bỏ ổ vi khuẩn gây bệnh dưới nướu. Các loại thuốc ngậm máng và thuốc uống kháng sinh sẽ được sử dụng để giảm đau tiêu viêm. Có nhiều trường hợp nướu bị viêm nặng nha sỹ sẽ tiến hành phẫu thuật ghép vạt nướu. Khi nướu răng được điều trị và hồi phục dần dần thì chân răng cũng dần ôm trọn lại vào nướu và cảm giác đau nhức cũng thuyên giảm.

Tuy nhiên, cũng có trường hợp, tình trạng viêm nha chu đã dẫn tới áp xe xương ổ răng, khiến răng lung lay không thể hồi phục được thì nhổ răng số 7 sẽ được chỉ định để tránh tình trạng viêm nhiễm lan rộng ra các răng kế cận.

Nhổ răng số 7 có ảnh hưởng gì không sẽ phụ thuộc vào chuyên môn, kinh nghiệm của nha sỹ cũng như kỹ thuật nhổ răng như thế nào. Do đó, tốt nhất bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để nhổ răng tránh biến chứng xảy ra.

Hiện nay, với kỹ thuật mới thì việc nhổ răng không còn nguy hiểm như nhổ bằng kìm nha khoa toàn bộ phần chân răng gây đau nhức và thậm chí gây biến chứng. Chỉ có thao tác tiêm thuốc tê mới có khả năng gây ra nguy hiểm khi bệnh nhân bị sốc thuốc tê do mắc các bệnh về tim mạch, huyết áp. Do đó, khi khám răng, nếu bạn có bất kỳ bệnh gì, nên thông báo với bác sỹ.

Công nghệ nhổ răng mới bằng máy siêu âm Piezotome của Hoa Kỳ hiện đang là công nghệ nhổ răng hàng đầu, mang lại hiệu quả cao được nha khoa Paris cho hàng ngàn bệnh nhân. Công nghệ mới làm đứt hệ thống dây chằng nha chu bao quanh răng, giúp cho việc lấy răng ra từng phần được dễ dàng mà không gây đau nhức quá nhiều. Do không xâm lấn đến nướu và xương hàm nhiều nên thời gian lành thương với công nghệ mới diễn ra nhanh chóng.

Sau khi nhổ răng hàm, tốt nhất bạn nên cấy ghép implant để phục hình cho răng, giúp ăn nhai tốt cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ và hạn chế được tình trạng tiêu xương.

Nguồn: http://nhorang.com.vn/bac-sy-tu-van-nho-rang-so-7-co-anh-huong-gi-khong.html

Share this post

Post Comment