Nhổ răng sâu hàm trên có đau nhiều không thưa bác sỹ?

04:14:47 - 06/09/2016 - admin

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Cháu có một chiếc răng hàm ở hàm trên bị sâu khá nặng rồi ạ. Bây giờ chỗ răng đó còn bị vỡ mẻ khá nhiều nữa và chỉ còn một ít chân răng thôi. Cháu lo quá ạ. Nếu cứ như thế này thì ảnh hưởng đến sinh hoạt rất nhiều nên muốn nhổ răng sâu hàm trên sớm. Chỉ lo là nhổ có đau hay không ạ? Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Cháu cảm ơn. (Minh Đức – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Minh Đức !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Nhổ răng sâu hàm trên có đau nhiều không” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Bảo tồn răng luôn là mục tiêu nha sỹ hướng đến khi điều trị bệnh lý cho bệnh nhân. Răng sâu chỉ nhổ khi tình trạng sâu quá mức không thể bảo tồn. Trường hợp răng sâu như bạn mô tả có thể đã diễn tiến nghiêm trọng và có thể đã bị viêm tủy cấp và áp xe xương ổ răng. Nếu răng đã bị vỡ mẻ nhiều thì tốt nhất nên nhổ bỏ để tránh biến chứng. Sau khi nhổ răng bạn có thể cắm implant hoặc làm cầu răng để đảm bảo ăn nhai tốt nhất.

Nhổ răng sâu hàm trên có đau nhiều không thưa bác sỹ?

Nhổ răng cần có sự thăm khám kỹ lưỡng của bác sỹ

Nhổ răng sâu hàm trên có đau nhiều không?

Nhổ răng sẽ đau nhức nhưng tùy thuộc vào kỹ thuật của nha sỹ mà nhổ răng đau nhiều hay đau ít và quá trình lành thương sẽ diễn ra nhanh hay chậm.

Trước kia, việc nhổ răng thường sử dụng dụng cụ nạy và kìm để lấy toàn bộ chân răng ra một lúc nên về cơ bản không chỉ gây đau nhức cho bệnh nhân ngay lúc nhổ và sau một vài ngày có thể vẫn còn cảm giác đau khó chịu, đôi khi có thể gây nhiễm trùng răng và nướu.

Tuy nhiên, với sự ra đời của công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn của ca nhổ răng cũng như cảm giác đau nhức sẽ được giảm tối đa.

Sở dĩ có thể khẳng định như vậy là bởi công nghệ mới sử dụng mũi siêu âm tác động trực tiếp vào hệ thống dây chằng nha chu nha chu, chỉ làm đứt dây chằng giúp cho máy cắt xương tác động và lấy răng ra từng phần được dễ dàng. Chính bởi thao tác an toàn như vậy mà nướu ít bị xâm lấn, bệnh nhân không chịu cảm giác đau nhiều như nhổ toàn bộ răng cùng lúc, thời gian lành thương cũng diễn ra nhanh hơn so với bình thường.

Ngoài ra, trước khi nhổ răng nha sỹ cũng sẽ tiến hành tiêm gây tê cục bộ hoặc gây tê dạng xịt cho bạn, khiến cho bệnh nhân hoàn toàn không cảm thấy đau nhức và sau khi ra về có thể sử dụng một số loại thuốc giảm đau hiệu quả.

Sau khi nhổ răng hàm, có thể bạn sẽ cảm thấy hơi đau nhức những hoàn toàn không đau như sâu răng. Cảm giác này có thể kéo dài một vài ngày là bình thường. Bạn nên lấy túi nước đá hoặc nước ấm để chườm giảm đau. Chỉ khi tình trạng đau nhức kéo dài quá lâu kèm theo sưng tấy thì tốt nhất bạn nên đến gặp nha sỹ để thăm khám lại.

Tại Nha khoa Paris, nhổ răng được thực hiện với công nghệ mới bởi bác sỹ giàu kinh nghiệm sẽ đảm bảo hạn chế đau nhức tối đa và an toàn tuyệt đối cho ca nhổ răng sâu hàm trên. Điều này đã được minh chứng thông qua hàng ngàn ca nhổ răng mỗi năm nên bạn có thể yên tâm.

Nguồn: http://nhorang.com.vn/nho-rang-sau-ham-tren-co-dau-nhieu-khong-thua-bac-sy.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook