NHỔ RĂNG LÀM GIẢM TRÍ NHỚ KHÔNG và có những nguy hiểm gì ?

Chào bác sỹ Kim! Em năm nay 28 tuổi, tuần trước em đi kiểm tra sức khỏe răng miệng, bác sỹ phát hiện em có mọc cái răng khôn mọc ngang trong hàm. Tuy cho đến giờ tôi vẫn chưa cảm thấy đau đớn gì nhưng bác sỹ khuyên em nên nhổ đi để tránh ảnh hưởng đến các răng khác. Em đang phân vân không biết có nên nhổ hay không. Mong bác sỹ Kim tư vấn giúp em nhổ răng giảm trí nhớ không và có những nguy hiểm gì ạ  ? Em cảm ơn bác sỹ! ( Ngọc Hân- Hà Nội)

TRẢ LỜI:

Chào bạn  Ngọc Hân!

Cảm ơn Ngọc Hân đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho nha khoa chúng tôi, về thắc mắc của bạn “nhổ răng làm giảm trí nhớ không và có những nguy hiểm gì ” đã được các chuyên gia của chúng tôi trả lời như sau:

Trường hợp như Hân đã nêu ở trên là dạng răng khôn mọc lệch hay gặp ở người trưởng thành. Thông thường mỗi người có 28 cái răng gồm 14 răng hàm trên và 14 răng hàm dưới. Đến tuổi trưởng thành, sẽ có thêm hai chiếc răng mọc lên trong cùng của hàm. Có những trường hợp răng mọc thẳng lên nhưng đa số là răng khôn không có chỗ để mọc nên thường đâm sang các răng bên cạnh hoặc đâm vào lợi gây đau đớn. Trường hợp của Hân răng mọc ngang trong hàm chưa đau nhưng đến thời điểm răng phát triển lên sẽ gây ra đau đớn. Trường hợp này theo tư vấn của bác sỹ thì bạn nên nhổ bỏ đi để tránh ảnh hưởng đến những chiếc răng khác.

nho-rang-lam-giam-tri-nho-khong

1. Nhổ răng làm giảm trí nhớ không?

Câu trả lời không ? Mọi người thường lo lắng khi gây tê nhổ răng sẽ làm giảm trí nhớ nhưng thật ra gây tê chỉ làm tăng khả năng chịu đau của bạn. Sau thời gian 1- 3 tiếng, thuốc tê sẽ không còn tác dụng và cũng không ảnh hưởng gì đến hệ thần kinh trung ương nên bạn không phải lo lắng gì về chuyện giảm trí nhớ.

Bạn ở độ tuổi 28 nghĩa là đang còn trẻ, các mạch máu nuôi còn tốt nên khả năng lành vết thương sẽ nhanh hơn. Vì vậy trong trường hợp của bạn theo chúng tôi nên nhổ răng khôn mọc lệch đó đi tránh ảnh hưởng đến các răng khác.

2. Nguyên nhân tại sao nhổ răng làm trí nhớ?

Về mặt cơ chế kỹ thuật nhổ này thì rõ ràng là nhổ răng không ảnh hưởng gì đến sức khỏe, ảnh hưởng đến trí nhớ và tuổi thọ lại càng không. Bởi vi ngay cả những biến chứng do nhổ răng cũng rất ít khi xảy ra, Đối với các bác sỹ nha khoa, nhỏ răng chỉ là một kỹ thuật không thể làm khó tay nghề của họ được. Nếu có biến chứng sau khi nhổ răng thì việc khắc phục cũng không mấy khó khăn nên bạn có thể yên tâm nếu đang có dự định nhổ răng.

Khi nhổ răng, bệnh nhân thường sẽ được gây tê để không cảm thấy đau khi bác sỹ thực hiện các thao tác. Thuốc tê không có ảnh hưởng xấu đến não bỗ. Nó chỉ có tác dụng tại chỗ, tạm thời làm tê liệt cảm giác ở vùng nhổ răng, giúp tăng khả năng chịu đựng của chúng ta lên để trải qua nhổ răng dễ chịu nhất. Chính vì vậy việc gây tê dùng đến thuốc không có ảnh hưởng xấu đến não bộ hay trí nhớ của chúng ta.

Nha khoa Kim đã tiến hành hàng ngàn ca nhổ răng an toàn, đặc biệt là nhổ răng khó như răng khôn, răng mọc ngầm… Tất cả những khách hàng nhổ răng này đều có những phản hồi tốt. sau một thời gian dài khám lại đều cho thấy có tỷ lệ bù xương rất tốt, không có dâu hiệu suy giảm sức khỏe hay trí nhớ.

Bởi vậy, bạn có thể yên tâm, không phải lo lắng dến việc nhổ răng làm giảm tuổi thọ hay trí nhớ. Khi thực hiện tại Nha khoa Kim, các bác sỹ giỏi sẽ trực tiếp ứng dụng công nghệ nhổ răng siêu âm không đau Piezotome với khả năng bóc tách răng nhẹ nhàng và nhanh chóng bằng cơ chế làm đắt gãy các dây chằng nha chu, lỏng lẻo răng tự từ và lấy đi không sót chân răng.

Quy trình nhổ răng chặt chẽ, đảm bảo không đau nhức khó chịu. Nếu bạn còn có thắc mắc gì vấn đề nhổ răng có làm giảm trí nhớ không cần được tư vấn thêm các vấn, bạn có thể gọi theo số Hotline 1900.6899 của nha khoa , các bác sỹ sẽ tận tình tư vấn cho bạn nhé!

Xem thêm : nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không

Share this post

Post Comment