Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không ?

03:59:30 - 27/12/2016 - bacsiranghammat

Chào bác sỹ Kim! Bác sỹ tư vấn giúp cháu nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không và liệu có đau lắm không? Gần đây cháu có một răng khôn mọc ngầm, ban đầu thì chỉ hơi đau chứ không sưng nên cháu khá chủ quan không đi khám nhưng mấy hôm nay chỗ răng này rất đau và một bên má bị sưng rất to, cháu cũng không thể há được hàm để ăn nhai ạ. Cứ mỗi lần về đêm thì cảm giác lại đau hơn, cháu có uống thuốc giảm đau cả tuần nay nhưng không thấy đỡ nên muốn đi nhổ răng. Cảm ơn bác sỹ. (Minh Ngọc – Hà Nội)

Trả lời :

Chào Minh Ngọc !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn về với nha khoa chúng tôi. Về thắc mắc “nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không khi răng mọc ngầm” của cháu, Nha khoa Kim xin được giải đáp cụ thể như sau.

1. Không nhổ răng khôn bị mọc ngầm có gây nguy hiểm gì?

So với nhổ những răng khác trên cung hàm thì tiểu phẫu nhổ răng khôn sẽ phức tạp hơn do vị trí đặc biệt của nó. Hầu hết các trường hợp mọc răng khôn đều được khuyến cáo nên nhổ bỏ để loại bỏ biến chứng nhưng có rất ít bệnh nhân thăm khám và nhổ răng sớm bởi lo ngại ảnh hưởng đến dây thần kinh.

Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không ?Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm cần được loại bỏ để hạn chế những biến chứng có thể xảy ra

2. Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không và cách nào tốt?

Thực hiện nhổ răng khôn mọc ngầm an toàn là mối quan tâm đầu tiên của bệnh nhân trước khi quyết định thực hiện loại bỏ chiếc răng khó ưa này. Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không sẽ phụ thuộc phần lớn vào kỹ thuật nhổ của nha sỹ. Thông thường nhổ răng bị đau nhức, chảy máu hoặc biến chứng là do nha sỹ thiếu kinh nghiệm, không thăm khám kỹ hoặc đảm bảo vô trùng không tốt.

Theo quy trình chuẩn, trước khi nhổ răng khôn, bác sỹ cần phải thực hiện chụp X-quang, đặc biệt là khi nhổ răng khôn mọc ngầm. Thao tác này cho phép nha sỹ xác định chính xác được vị trí, hình dạng của răng khôn.

Nếu được thực hiện bởi nha sỹ có chuyên môn và kinh nghiệm thì nguy cơ nhổ răng khôn ảnh hưởng đến dây thần kinh hoặc các biến chứng sẽ được loại bỏ.

Với kỹ thuật nhổ răng cũ, răng khôn sẽ được lấy ra thông qua dụng cụ nạy và kìm nha khoa nên sẽ gây đau nhức và chảy máu khá nhiều. Nha khoa Kim hiện đang áp dụng một quy trình nhổ răng khôn theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ với công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân. Đây là công nghệ đã được Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ chứng nhận về độ an toàn và hiệu quả, được hầu hết các bệnh viện răng hàm mặt uy tín trên thế giới áp dụng.

Mũi siêu âm sẽ tác động làm đứt hệ thống dây chằng nha chu xung quanh răng một cách nhanh chóng, giúp cho việc lung lay và lấy răng ra khá nhẹ nhàng mà không tách nướu nhiều.

Sau khi quy trình nhổ răng khôn kết thúc, vết cắt nướu sẽ được bác sĩ khâu lại bằng chỉ tự tiêu nha khoa nên hạn chế được ít nhất 1 lần xâm lấn tác động vào nướu. Chính nhờ quy trình nhổ răng tiên tiến bằng máy siêu âm mà quá trình lành thương sẽ diễn ra nhanh hơn, cảm giác ê nhức chỉ kéo dài một vài ngày là chấm dứt. Nếu cháu  biết cách giữ vệ sinh răng miệng thì chỉ sau 1-2 tuần, vết nhổ sẽ lành và đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Cháu có thể yên tâm khi nhổ răng khôn tại nha khoa Kim luôn đảm bảo an toàn, không biến chứng nguy hiểm. Nếu còn bất cứ băn khoăn nào liên quan đến Nhổ răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không?, đừng ngần ngại liên hệ với Nha khoa Kim theo thông tin dưới đây để được hỗ trợ tư vấn chi tiết.

Xem thêm : nhổ răng khôn khoảng bao nhiêu tiền

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook