Nhổ răng khôn đau mấy ngày -Những lưu ý sau khi nhổ răng khôn?

02:33:14 - 14/08/2017 - bacsiranghammat

Thưa bác sỹ , Mong bác sỹ tư vấn giúp em việc nhổ răng khôn đau mấy ngày với ạ! Mấy ngày gần đây chiếc răng khôn hàm trên của em bắt đầu mọc làm mấy ngày nay em rất đau răng, ăn uống khó khăn, mặt thì sưng lên ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt. Vậy mong bác sỹ tư tư vấn giúp em cách giảm đau khi mọc răng khôn và lưu ý những điều gì sau khi răng khôn mọc ạ? Em xin cảm ơn (Bảo Trân – Hà Nội)

Chào bạn Bảo Trân !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Nhổ răng khôn đau mấy ngày” của bạn, Nha khoa xin được giải đáp cụ thể như sau.

1. Răng khôn là răng gì ?

Răng khôn là chiếc răng mọc sau cùng trong cuối mỗi hàm của mỗi người. Răng khôn có thể mọc thẳng, mọc nghiêng, hay có thể mọc ngầm. Tuy nhiên do cung hàm không còn chỗ để mọc thằng nên hầu như các trường hợp mọc rang khôn đều mọc lệch không đúng với vị trí nên ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt cũng như ăn uống. Khi những chiếc răng khôn mọc thường có hiện tượng sốt nhẹ,sưng má,ăn uống khó khăn khiến bạn cảm thấy khó chịu.

Nhổ răng khôn đau mấy ngày -Những lưu ý sau khi nhổ răng khôn?

Nhổ răng khôn đau mấy ngày -Những lưu ý sau khi nhổ răng khôn?

2. Lưu ý sau khi nhổ răng khôn?

Nhổ răng khôn kiêng gì để không ảnh hưởng đến quá trình lành thương là điều mà mọi ngừoi băn khoăn nhất.Khi đó bạn nên ăn những đồ ăn lỏng như cháo hay súp loãng, vừa đảm bảo đủ chất dinh dưỡng, vừa tránh cho răng hoạt động lúc này.

– Bạn cần phải uống nhiều nước đặc biệt nên uống các loại sữa để bổ sung các chất dinh dưỡng

– Bạn vẫn có thể ăn những loại thịt, cá  nhưng bạn nên xay nhỏ hoặc băm nhuyễn cho vào nấu cùng cháo để thức ăn không va chạm nhiều vào vết nhổ răng.

– Tránh những đồ ăn cứng, tránh răng hàm của bạn phải hoạt động sớm.

– Sau khi nhổ răng không sử dụng những chất kích thích như rượu ,bia,thuốc lá….

Xem thêm: vị trí mọc răng khôn và các triệu chứng nhận biết khi mọc răng khôn?

3. Cách giảm đau sau khi nhổ răng khôn?

Sau khi nhổ răng khôn bạn dùng bằng gạc để cầm máu cho đến khi máu ngưng chảy.Trong thời gian 6 tiếng từ khi bắt đầu nhổ răng bạn không nên dùng nước muối để súc miệng vì việc này khiến bạn cảm thấy rất xót ảnh hưởng đến vết thương

+ Bạn hạn chế ăn uống khi vừa nhổ răng ,không nên ăn những thức ăn cứng ,có bột….vì khi ăn những thức ăn đó sẽ nhét vào vết thương rồi gây ra tình trạng nhiễm trùng.

Chườm đá giúp bạn cảm thấy bớt đau khi răng khôn mọc

Chườm đá giúp bạn cảm thấy bớt đau khi răng khôn mọc

+ Sau khi nhổ răng bạn không được dùng bàn chải để đánh răng mà dùng nước súc miệng để tránh ảnh hưởng đến vết thương.

+ Trong trường hợp quá đau hoặc bị sứng mặt sau khi nhổ răng bạn hãy lấy đá chườm bên ngoài hoặc có thể sử dụng thuốc giảm đau nhưng phải theo chỉ dẫn của bác sỹ?

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook