Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

03:21:24 - 01/12/2016 - bacsiranghammat

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Có thể nói đây là câu hỏi đầu tiên mà bệnh nhân khá lo lắng. Nhưng thực hư nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Theo thống kê của Viện Răng hàm mặt, răng khôn hàm dưới có khả năng mọc lệch, ngầm, đâm thẳng vào răng số 7 nhiều hơn so với hàm trên. Răng khôn mọc không đúng hướng sẽ để lại những biến chứng vô cùng nguy hiểm như sưng phồng nướu, chảy máu, hôi miệng, tạo áp xe nhiễm trùng, sưng má há miệng khó khăn hay hành sốt…

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến sức khỏe không

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Với những chiếc răng không thể khắc phục hoặc răng khôn mọc lệch thường được bác sĩ chỉ định để nhổ. Vì răng khôn nằm gần dây thần kinh và khó nhổ  nên khiến bệnh nhân tỏ ra băn khoăn. Theo các bác sĩ của nha khoa Việt pháp thì nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì đến thần kinh không còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Xem thêm: nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng sức khỏe không ?

+ Sức khỏe toàn thân của bạn như thế nào?

Nếu sức khỏe của bạn bình thường không mắc phải các bệnh tim mạch, tiểu đường, huyết áp…thì nhổ răng khôn bình thường không ảnh hưởng. Nếu sở dĩ bạn đang trong tình trạng nêu trên thì cần thông báo trước khi điều trị để bác sĩ có hướng điều trị phù hợp và chú ý hơn.

  + Sức khỏe răng miệng của bạn ra sao?

Để quá trình nhổ răng khôn được tiến hành nhanh chóng và hiệu quả thì sức khỏe răng miệng của bạn phải tốt. Trước khi nhổ răng khôn thường bạn sẽ được bác sĩ thăm khám và điều trị các bệnh cần thiết như cạo sạch vôi răng, trám lại nhưng răng bị sâu…

Xem thêm: nhổ răng số 8 bao lâu thì lành

  + Tay nghề của bác sĩ nhổ răng có chuyên nghiệp hay không?

Góp phần chính một ca nhổ răng khôn thành công ít đau đớn, không sang chấn và đặc biệt không ảnh hưởng đến sức khỏe và thần kinh như nhiều người vẫn nghĩ thì tay nghề bác sĨ giàu kinh nghiệm là một lợi thế. Cùng với trang thiết bị hiện đai sẽ giúp cho quá trình nhổ răng khôn được an toàn và hiệu quả. Ngoài ra, khâu vệ sinh vô trùng cũng thật sự cần thiết trong điều trị nha khoa.

Việc bạn loại bỏ sớm những chiếc răng khôn mọc sai hướng, sai vị trí là một biện pháp hữu hiệu trong việc phòng và chữa trị các bệnh lý về răng miệng. Vậy nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không? không bạn nhé. Để an tâm hơn bạn có thể đến những trung tâm uy tín và chất lượng như nha khoa Việt Pháp chúng tôi để được các bác sĩ tư vấn và thăm khám cụ thể.

Xem thêm: uống thuốc gì sau khi nhổ răng số 8

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook