Nhổ răng hàm trên có Ảnh Hưởng gì không ?

04:07:50 - 21/12/2016 - bacsiranghammat

Chào bác sỹ Kim! Bác sỹ cho em hỏi nhổ răng hàm trên có ảnh hưởng gì nguy hiểm không ạ. Em có một chiếc răng hàm trên bị sâu khá nặng và vỡ mẻ rất nhiều. Em có đi trám nhưng không hiệu quả và thường có những cơn đau nhức nhối. Em chỉ băn khoăn là liệu nhổ răng hàm trên có nguy hiểm và ảnh hưởng đến dây thần kinh hay không. Bác sỹ Kim tư vấn giúp em ạ. Em xin chân thành cảm ơn. (Tuấn Anh – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Tuấn Anh !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với nha khoa Kim chúng tôi. Về thắc mắc “nhổ răng hàm trên có ảnh hưởng không” của bạn, Nha khoa Kim xin được giải đáp cụ thể như sau.

Trường hợp của bạn có thể răng hàm đã sâu quá nặng dẫn tới tình trạng vết sâu lan xuống tủy gây viêm tủy mà đau buốt lên tận óc là một triệu chứng cụ thể nhất.

Có nên nhổ răng hàm hay không sẽ tùy thuộc vào thăm khám của cá bác sỹ. Răng chỉ nên nhổ khi không thể bảo tồn được nữa và có nguy cơ gây viêm nhiễm và áp xe xương ổ răng, ảnh hưởng đến các răng kế cận.

Nếu như trước kia việc nhổ răng được tiến hành bởi kìm nha khoa và dụng cụ nhổ để lấy toàn bộ phần chân răng ra một lúc dễ gây nguy hiểm thì hiện nay nhổ răng hàm trên được thực hiện với công nghệ mới hoàn toàn không nguy hiểm và không ảnh hưởng đến dây thần kinh như nhiều người lo ngại.

nhổ răng hàm trên

Nhổ răng hàm trên có ảnh hưởng gì không ?

Sở dĩ phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome thể hệ mới giúp đảm bảo an toàn không biến chứng là bởi cơ chế nhổ răng hiện đại, không tác động đến xương ổ răng. Mũi siêu âm linh hoạt sẽ tác dụng vào hệ thống dây chằng nha chu làm đứt phần neo giữ răng, nhờ đó mà răng phân tách ra khỏi nướu và xương hàm, giúp cho việc lấy răng ra được diễn ra nhẹ nhàng và đơn giản. Tổng thể thời gian nhổ răng bằng máy siêu âm chỉ mất 10-15 phút.

Cũng giống như việc nhổ răng hàm dưới, Thao tác nhổ răng hàm trên không tác động đến nướu nhiều nên thời gian lành thương cũng rất nhanh. Tần số biến điệu siêu âm được đánh giá là khá êm dịu đối với mô mềm nên không gây đau nhức nhiều cho bệnh nhân kết hợp với gây tê dạng xịt hiện đại giúp cho quá trình nhổ răng diễn ra nhẹ nhàng và sau khi thuốc tê hết tác dụng, bệnh nhân cũng sẽ không thấy đau nhức quá nhiều.

Theo một quy trình hiện đại, nếu trường hợp răng bị sâu quá nặng và có triệu chứng nguy hiểm thì nha sỹ cần thực hiện chụp X-quang để xác định cụ thể nhất tình trạng của răng sâu như thế nào, vị trí của răng ra sao, giúp cho ca nhổ được tiến hành đạt kết quả tốt nhất với độ an toàn cao.

Song, bạn nên lưu ý sau khi nhổ răng nên cấy ghép implant hoặc làm cầu răng càng sớm càng tốt để tránh tình trạng tiêu xương, đảm bảo ăn nhai tốt. Các biện pháp vệ sinh cũng cần được thực hiện đúng cách để tránh gây viêm nhiễm. Không nên ăn nhai thức ăn dại,cứng hoặc có thức ăn giòn có mảnh vụn. Không chải răng hoặc chọc vật nhọn, đưa lưỡi vào phần răng vừa nhổ. Có thể sử dụng nước muối để làm sạch khoang miệng hàng ngày theo đúng quy trình nhổ răng hàm tại nha khoa.

Bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Kim nếu như còn bất kỳ băn khoăn nào về nhổ răng hàm trên có ảnh hưởng gì không. Chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết nhất cho bạn.

Xem thêm : địa chỉ nhổ răng uy tín không đau

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook