Nhổ răng hàm có làm sao không? – Chuyên gia giải đáp

Nhổ răng hàm có làm sao không? – Chuyên gia giải đáp

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Bác sỹ tư vấn giúp em nhổ răng hàm có làm sao không ạ? Em có một chiếc răng hàm bị sâu đã lâu và bây giờ đã vỡ gần hết. Chỗ răng đau nhức khá dữ dội khiến em không thể ăn nhai được gì nhiều nên muốn đi nhổ gấp. Duy chỉ có điều là em vẫn băn khoăn không biết nhổ răng có biến chứng gì không và có đau không. Bác sỹ giải thích giúp ạ. Em cảm ơn. (Huyền My – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Huyền My !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

♦ Khi nào nên nhổ răng hàm?

Bảo tồn răng luôn là nguyên tắc mà các nha sỹ hướng đến khi điều trị bệnh lý cho bệnh nhân. Trước hết có thể khẳng định với bạn không phải trường hợp răng sâu nặng nào cũng nên nhổ răng mà tùy thuộc vào tình trạng bệnh lý của bạn sau khi thăm khám mà nha sỹ sẽ có thể đưa ra cho bạn một chỉ định tốt nhất.

Trường hợp răng sâu nhưng vẫn có thể bảo tồn thì nha sỹ sẽ tiến hành làm sạch vết sâu và hàn trám hoặc bọc răng sứ để bảo tồn răng tối đa. Đây là cách phục hình cho răng bị vỡ mẻ khá hiệu quả cũng như ngăn ngừa tình trạng vi khuẩn xâm nhập và gây sâu răng trở lại.

Bác sỹ tư vấn "Nhổ răng hàm có làm sao không"

Răng sâu nặng chỉ nên nhổ bỏ trong trường hợp răng bị phá hủy gần hết mô răng thật, viêm tủy ngược dòng gây áp xe xương ổ răng. Khi đó, nhổ răng sâu chính sẽ giúp tránh các biến chứng có thể xảy ra ngay cả đối với các răng kế bên.

♦ Nhổ răng hàm có làm sao không?

Nhổ răng hàm là một thao tác đòi hỏi sự thận trọng cũng như kỹ thuật của nha sỹ phải chính xác. Trước kia, việc nhổ răng thường là nỗi ám ảnh của bệnh nhân bởi sự đau đớn cũng như nguy cơ biến chứng cao khi nhổ một lúc toàn bộ chân răng bằng kìm và nạy nha khoa. Tuy nhiên, hiện nay, nhổ răng hàm được tiến hành với công nghệ Piezotome mới nhất của Hoa Kỳ đảm bảo hiệu quả cao và an toàn đối với sức khỏe.

Trước khi nhổ bỏ răng hư, nha sỹ cần phải thăm khám kỹ lưỡng, thậm chí phải chụp X-quang để xem xét tình trạng thực của răng, mối tương quan với dây thần kinh, vị trí của răng ra sao để đảm bảo cho ca nhổ răng diễn ra an toàn nhất.

Công nghệ mới không nhổ hoàn toàn chân răng cùng lúc mà sử dụng một máy siêu âm tác động vào chân răng làm đứt hệ thống dây chằng nha chu và dùng máy cắt xương lấy răng ra theo từng phần. Điều này đảm bảo hạn chế tối đa xâm lấn đến răng, do đó thời gian lành thương cũng nhanh hơn. Đặc biệt với công nghệ mới không tác động đến xương hàm và dây thần kinh nên đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.

Thực tế hiệu quả của Piezotome đã được kiểm chứng thông qua rất nhiều ca nhổ răng hàm, răng khôn tại Nha khoa Paris và đều cho kết quả tốt, do đó bạn hoàn toàn không phải băn khoăn nhổ răng hàm có làm sao không? Điều quan trọng là bạn nên chú ý vệ sinh răng miệng và chế độ ăn uống sau khi nhổ cho tốt để tránh cho hố răng không bị nhiễm trùng.

Share this post

Post Comment