Nhổ răng CẤM có nguy hiểm không ? Bác sỹ tư vấn

Chào bác sỹ Kim! Cháu có một chiếc răng cấm hàm dưới bên phải bị sâu, không biết mức độ thế nào những nhức buốt lắm nên cháu muốn nhổ đi sau đó trồng lại bằng cầu răng sứ. Mong bác sỹ tư vấn giúp liệu nhổ răng cấm có nguy hiểm không và dự dịnh điều trị như trên của cháu có phù hợp không ạ? Chân thành cảm ơn bác sỹ! ( Cẩm Tú  – Hà Nội)

Trả lời:

Chào Cẩm Tú !

Cảm ơn cháu đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với nha khoa Kim. Về thắc mắc của cháu : “nhổ răng cấm có nguy hiểm không?” , Nha khoa Kim xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng cấm còn gọi là răng số 6, quan trọng hơn các răng khác nếu xét về mặt chức năng. Chiếc rằng này nằm ở vị trí mà lực nhai đặt vào nhiều và chủ yếu. Có răng cấm, việc ăn và nhai của chúng ta mới đảm bảo tốt được.

nho-rang-cam

Nhổ răng cấm có nguy hiểm không ?

Ngoài ra, cấu trúc của răng cấm cũng không khác gì các răng cối lớn khắc, vị trí cũng không phải là sâu trên cung răng. Mặt bằng răng cũng không thấp hơn các răng khác nên độ sâu của chân răng cấm vẫn đảm bảo không ảnh hưởng được tới ốn dây thần kinh trong xương hàm.

Vậy nhổ răng cấm có nguy hiểm không?

Viêc đình chỉ răng cấm cũng tương tự như với các răng khác cho nên cháu không phải quá lo lắng việc nhổ răng cấm có nguy hiểm không? Nó chỉ gây bất lợi cho việc ăn nhai sau đó và làm khó cho bác sỹ hơn khi nhổ răng cấm vì răng mọc ở bên trong. Tuy nhiên, so với răng số 7 và răng khôn thì độ khó vẫn chưa đáng lo ngại.

Hơn nữa, nếu nhổ răng tại Nha khoa Kim thì cháu có thể yên tâm dù đó là răng ở vị trí nào vì sẽ được ứng dụng công nghệ nhổ răng không đau với kĩ thuật gây tê hiện đại. Công nghệ này nhổ răng dựa trên cơ chế dùng mũi cắt siêu âm sắc bén và linh hoạt để làm đứt gãy các dây chằng nha chu và tách răng ra khỏi ổ của nó một cách nhẹ nhàng, nhanh chóng.

Quá trình nhổ răng không gây đau đớn do được sử dụng những loại thuốc tê tốt, việc cầm máu và liền thương nhanh nên không lo biến chứng về sau.

Tại Nha khoa Kim, nhổ răng luôn được đảm bảo với hệ thống máy móc hiện đại, môi trường nha khoa và các dụng cụ phẫu thuật tiệt trùng. Cùng với đó, đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, có kinh nghiệm qua hàng nghìn ca nhổ răng thành công sẽ đem đến cho cháu ca nhổ răng an toàn,không đau, không biến chứng.

Sau khi nhổ răng, tốt hơn hết, cháu nên đi trồng lại răng mới vì đây là chiếc răng có vị trí quan trọng trên khuôn hàm, giữ vai trò quan trọng đối với ăn nhai cũng như thẩm mỹ. Để phục hình răng mất, đặc biệt là răng cấm, cháu nên lựa chọn phương pháp cấy ghép implant 4S tại Nha khoa Kim.

Nhờ ứng dụng công nghệ mới nên chiếc răng cấm sau hỗ trợ điều trị răng sâu sẽ được khôi phục lại không khác gì răng thật, trùng khớp về tỷ lệ, kích cỡ, màu răng và gờ rãnh. Hơn thế, răng còn có độ chịu lực rất cao nên giúp ăn nhai như răng cấm thật lại có tuổi thọ khá cao, duy trì được nhiều năm.

Để được tư vấn tốt hơn việc nhổ răng cấm có nguy hiểm không, nhổ răng cấm bao nhiêu tiền và về công nghệ phục hồi răng cấm tốt sau nhổ, cháu có thể liên hệ đến Nha khoa Kim theo số hotline 1900.6899, các bác sỹ sẽ tư vấn chi tiết và tận tình cho cháu. Cảm ơn cháu đã quan tâm đến dịch vụ!

Xem thêm : nhổ răng số 6 có đau không

Share this post

Post Comment