Nguyên nhân và cách điều trị răng lung lay chắc lại tại nhà

Nguyên nhân răng bị lung lay có nhiều nguyên nhân khác nhau như viêm lợi, bệnh nha chu, mảng bám thức ăn hoặc tác động bên ngoài như tai nạn…… Vậy phải làm sao để làm răng lung lay chắc lại như cũ.Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc giúp bạn.

1. Nguyên nhân khiến răng bị lung lay

Răng lung lay chủ yếu do các bệnh lý răng miệng như viêm tủy cấp hay viêm nha chu, viêm quanh chóp răng gây nên. Khi việc vệ sinh răng miệng không được tỉ mỉ khiến mảng bám trên răng không được làm sạch, vi khuẩn sẽ tấn công chân răng khi đó răng không được bám tựa vững chắc và răng bị lung lay cuối cùng răng có thể bị rụng.

Nguyên nhân và cách điều trị răng lung lay chắc lại tại nhà

Nguyên nhân và cách điều trị răng lung lay chắc lại tại nhà

Ngoài ra,nguyên nhân khác dẫn đến răng bị lung lay là do chấn thương va đập mạnh gây nên. Tùy thuộc vào mức độ chấn thương mà răng sẽ bị lung lay nhiều hay ít.

Xem thêm: răng lung lay làm sao để chắc lại như cũ-BS nha khoa tư vấn?

2. Cách chữa răng lung lay bằng quả bí đao

Bí đao là loại nguyên liệu tự nhiên rất sẵn hiện nay vì có tính giải nhiệt rất tốnên được mợi ngừoi sử dụng rộng rãi. Không những thế bí đang còn có chức năng giúp răng lung lay chở lên chắc khẻo.

Quả bí đao có thể giúp răng lung lay chắc lại như ban đầu

Quả bí đao có thể giúp răng lung lay chắc lại như ban đầu

Cách dùng:

Lấy hạt quả bí đao đun với nước khoảng 30 phút sau đó gạn lấy nước để súc miệng.Nước này có công dụng chữa bệnh sưng bọng răng, sưng lợi và tụt nướu.Còn phần thịt quả bí đao cũng có tác dụng thanh mát cơ thể, giúp khắc phục các bệnh răng lung lay như phù nề, mụn lở, sưng nướu, phù nề,…

Xem thêm: răng lung lay có nên nhổ không thưa bác sỹ?

3. Cách chữa răng lung lay tại nha khoa Kim

+ Răng lung lay do viêm nhiễm

Trong trường hợp răng bị sâu dẫn tới viêm tủy nặng thì việc điều trị tủy sẽ được tiến hành trước tiên. Sau điều trị viêm tủy, tình trạng nhiễm trùng sẽ hết, nướu lại ôm sát chân răng thì răng sẽ bớt lung lay.

Trường hợp viêm nha chu nhẹ thì bác sĩ sẽ tiến hành lấy cao răng và kết hợp với điều trị bằng thuốc.Đây là cách chữa răng lung lay khá hiệu quả và thường được nha sỹ thực hiện đầu tiên.Sau đó bạn cần lưu ý đến các trung tâm nha khoa uy tín để lấy cao răng và chăm sóc nha chu định kỳ 4-6 tháng/lần.

+ Trường hợp răng lung lay do chấn thương

Nếu trường hợp năng lung lay nặng thì bác sỹ sẽ dung phương pháp đặc biệt để nẹp cố định răng lung lay lại sau 1 thời gian răng sẽ trở lại.Tuy nhiên viêc điều trị răng lung lay này không thể chắc chắn như ban đầu vì thế bệnh nhân cần có chế độ ăn uống đúng cách,việc vệ sinh răng miệng cũng cần theo ý kiến của bác sỹ để không ảnh hưởng tới răng.

Share this post

Post Comment