Nguyên nhân và biểu hiện của bệnh đau dây thần kinh liên sườn

07:51:26 - 22/07/2018 - bacsiranghammat

Đau thần kinh liên sườn là căn bệnh thường gặp nhất ở người trưởng thành, xảy ra liên tục bất kể đêm hay ngày. Đặc biệt là người bệnh khi hít thở, thay đổi tư thế, cường độ đau sẽ ngày một nặng dần. Khiến người bệnh cảm thấy khó chịu và ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống. Vậy nguyên nhân đau dây thần kinh liên sường do đâu và liệu có phương pháp điều trị hiệu quả không, chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Nguyên nhân khiến bạn bị đau dây thần kinh liên sườn

Nguyên nhân khiến bạn bị đau dây thần kinh liên sườn được chia làm 2 nhóm là tiên phát và nguyên nhân thứ phát cụ thể như sau:

Nguyên nhân tiên phát:

Thể bệnh này có nguyên nhân không rõ rang, có thể là do hoạt động sai tư thế hoặc nhiễm lạnh, Nếu như không hiểu rõ nguồn gốc gây bệnh, sẽ rất nhầm lần đến bệnh đau dây thần kinh liên sườn liên quan đến các bệnh lý như da, phổi và các vùng đau có thể bị tổn thương.

Nguyên nhân thứ phát:

Thể này là tình trạng đã từng bị tổn thương tủy sống hay đốt sống cổ gần dây thần kinh liên sường như: Ung thư cột sống cổ, u ngoai tủy, thoái hóa đốt sống cổ, lao đốt sống cổ, cơ địa yếu, đái tháo đường hay bệnh leo phổi…

Xem thêm: http://khoathankinh.com/thuoc-chua-dau-day-than-kinh-lien-suon.html

2. Biểu hiện và triệu chứng đau thần kinh liên sườn

Những người bị đau dây thần kinh liên sườn thường phải gánh chịu các cơ đau kéo dài liên tục và đau nhói theo từng đợt dọc theo dây thần kinh liên sường với những biệu hiện như:

Đối với bệnh thể thứ phát: Đa số bệnh nhân đau dây thần kinh liên sường là vì bệnh lý đĩa đệm cột sống ngực, lao cột sống bị tổn thương tại vị trí màng phổ và  phổi hay cơn đau quặng thắt tại vị trí gan của cơ thể.

Đối với Zona liên sườn: Cơn đau ngực thường kéo dài 3-4 ngày, cảm giác bỏng rát ở người trẻ tuổi , đau phổ biến ở người già. Người bệnh luôn trong trạng thái sốt nhẹ, mệt mỏi, đau hạch nách…sau đó cơ thể có biểu hiện phát ban đỏ

Đau ngực ngoại vi: Những người mắc bệnh này thường thấy đau từ vùng ngực và vùng xương ức lan đến vùng cột sống. Cơn đau phát triển khi cơ thể cử động mạnh, thay đổi tư thế, cơn đau xuất hiện một bên phải hoặc trái.

Đau ngực nguyên phát: Người bệnh đau liên tục 1 bên lưng và tiếp theo cơn đau lan dần theo hướng chéo xuống tùy thuộc theo mức độ tổn thương rễ dây thần kinh tọa tại đốt sống lưng.

Trên đây là những nguyên nhân và triệu chứng của bệnh đau dây thần kinh liên sườn, hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn phòng ngừa chứng bệnh này. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan, bạn có thể liên hệ tới đường dây nóng của Bệnh viện đa khoa An Việt theo đường dây nóng 1900.3828 để được các bác sỹ giải đáp cụ thể cho bạn nhất nhé!

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook