Nguyên nhân & triệu chứng đau dây thần kinh liên sườn khi mang thai

Nguyên nhân & triệu chứng đau dây thần kinh liên sườn khi mang thai

Thời kì mang thai người phụ nữ phải đối mặt với nhiều thay đổi trong cơ thể và có thể xuất hiện nhiều triệu chứng của những căn bệnh khác nhau. Một trong số đó là bệnh đau thần kinh liên sườn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin đề cập đến nguyên nhân, dấu hiệu và triệu chứng của bệnh đau thần kinh liên sườn khi mang thai để chị em có thể nhận biết và đưa ra hướng điều trị bệnh.

Dây thần kinh liên sườn xuất phát từ đoạn tủy ngực chạy dọc theo bờ dưới của các xương cùng với tĩnh mạch và động mạch trong bó mạch thần kinh liên sườn.

1. Nguyên nhân của bệnh đau dây thần kinh liên sườn

dau-day-than-kinh-lien-suon-trai-khi-mang-thai

Về nguyên nhân gây ra bệnh đau dây thần kinh liên sườn phải kể đến những nguyên nhân tiêu biếu như:

+ Do chấn thương cột sống

+Do sức đề kháng yếu

+ Do các bệnh xảy ra ở cột sống

+ Viêm đa rễ thần kinh

2. Dấu hiệu và triệu chứng đau dây thần kinh liên sườn khi mang thai

Qúa trình mang thai, phụ nữu phải đối mặt với nhiều vấn đề sức khỏe phát sinh. Sự lớn nhanh của thai nhi đồng nghĩa với việc ảnh hưởng không nhỏ đến các bộ phận trong cơ thể của người mẹ. Đau thần kinh liên sườn thường gặp ở chị em có thể là do sức ép của tử cung ngày càng lớn hoặc có thể là do nhiễm virus Herpes Zoster gây Zona thần kinh.

+ Đau thần kinh liên sườn ở chị em mang thai thường xuất phát một bên sườn , có khi cơn đau có thể lan đến tận sau lưng.

 + Cơn đau tùy vào tình trạng của người bệnh có lúc đau âm ỉ, lúc đau dử dội.

+ Việc cử động cũng có thể làm tăng mức dộ đau

+ Khi về cuối thai kì thì mức độ đau càng lớn thì sức ép lên dây thần kinh càng mạnh hơn.

+ Trường hợp nhiễm virus Herpes Zoster thì ngoài những cơn đau ra, mẹ bầu có thể bị rỗi các loại mụn nước trong vài ngày.

Đối với mẹ bầu trong quá trình mang thai việc sử dụng thuốc là điều rất cấm kị bởi việc này có thể ảnh hưởng rất lớn tới sự phát triển của thai nhi. Do đó, khi có bất cứ dấu hiệu nào của bệnh đau thần kinh liên sườn, mẹ bầu cần đến bác sỹ để được tư vấn kịp thời từ đó bác sỹ sẽ có phương pháp điều trị tạm thời.

Nếu chị em đang bị đau thần kinh liên sườn trong quá trình mang thai và có những băn khoăn về vấn đề này. Bạn có thể liên hệ tới đường dây nóng của bệnh viện An Việt các bác sỹ sẽ giải đáp tận tình nhất cho bạn nhé! Xem thêm: http://khoathankinh.com/benh-vien-an-viet-co-tot-khong-dia-chi-o-dau.html

Share this post

Post Comment