Nguyên nhân khiến núm vú bị tụt và cách khắc phục

Sau khi trải qua quá trình dậy thì, ngực của nhiều chị em lại xuất hiện tình trạng núm vú tụt vào bên trong, tình trạng xuất hiện ở những  người chưa lấy chồng hay chưa sinh con khiến họ rất lo lắng về việc sau khi lấy chồng và sinh con sẽ gặp phải khó khăn trong việc nuôi con và cho con bú. Để không còn phải lo lắng nữa hay cùng nhau tim hiểu về nguyên nhân khiến cho núm vú bị tụt và cách khắc phục nhé.

Nguyên nhân khiến núm vú bị tụt

Xem thêm: thu nhỏ quầng vú hiệu quả

Núm vú là nơi tập trung của một số dây thần kinh cảm giác và ống tuyến dẫn sữa. Núm vú có thể dài ngắn, to nhỏ khác nhau ngoài việc thu nhận cảm giác , núm vú còn có chức năng bài xuất sữa ra ngoài khi phụ nữ cho con bú.

Núm vú bị tụt là tình trạng núm vú bị tụt vào bên trong tuyến vú thay vì nhô ra ngoài. Đây cũng là tình trạng thường xảy ra ở nhiều chị em phụ nữ. Núm vú bị tụt khá phổ biến không làm ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng lại gây mất thẩm mỹ và mặc cảm đặc biết nó còn khiến chị em khó khăn trong việc cho con bú. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do ngắn ống tuyến sữa, thiếu sản và thiếu hụt tổ chức liên kết dưới núm vú. Một số trường hợp khác có thể là do các tổ chức tuyến vú và liên kết tuyến vú bị teo lại sau khi sinh.

Có thể bạn quan tâm: thu gon vu phi dai

Khắc phục núm vú bị tụt hiệu quả

Có nhiều phương pháp kéo núm vú bị tụt:

– Trong lúc tắm rửa, nên lấy tay se sẽ núm vú đồng thời kéo nhẹ núm vú ra ngoải để kéo dài các ống dẫn.

– Chọn loại áo ngực mặc thật ôm, phần chóp nên để thoải mái, các mô mỡ quanh ngực sẽ tác động để đẩy núm vú nhô ra ngoài. Phương pháp này hiệu quả nhất khi các bạn nữ còn đang trong độ tuổi dậy thì.

– Tuy nhiên khi núm vú bị tụt khá nghiêm trọng thì tốt nhất nên thực hiện phẫu thuật kéo núm vú bị tụt. Tùy từng mức độ mà sẽ có các phương pháp phẫu thuật khác nhau nhưng thời gian thực hiện phẫu thuật khá nhanh chi khoảng 40-70 phút, đầu vú sẽ trở nên hoàn hảo hơn mà cảm giác của đầu vú vẫn giữ nguyên, chức năng cho con bú được đảm bảo mang đến cho khách hàng kết quả tốt nhất đảm bảo hiệu quả và an toàn trong và sau quá trình phẫu thuật. Để được tư vấn chính xác hơn về mức độ tụt của núm vú và phương pháp khắc phục hiệu quả bạn hãy thu xếp thời gian đến trực tiếp bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để các bác sĩ thăm khám cẩn thận hơn.

Share this post

Post Comment