Nguyên nhân gây nên chứng tiểu rắt là gì ?

Nguyên nhân gây nên chứng tiểu rắt là gì ?

Đi tiểu rắt là hiện tượng mà bạn trong một ngày có thể đi tiểu rất nhiều làn tuy nhiên mỗi lần bạn đi tiểu lại không có nước tiểu hoặc bạn có thể chỉ có được vài dọt đồng thời nước tiểu của bạn có mùi khai khó chịu và màu vàng đục. Đối với hiện tượng này nếu bạn mắc phải thì bạn đang mắc các bệnh về hệ bài tiết và thường đối tượng bị rơi vào tình trạng này là các người già và trẻ nhỏ thường phổ biến ở nam giới hơn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến nguyên nhân của bệnh tiểu rắt từ đó giúp bạn có các biên pháp sớm thoát khỏi hiện tượng này.

Có thể kể đến các nguyên nhân gây bệnh đi tiểu rắt như:
+ Đi tiểu rắt do nguyên nhân bệnh lý: 
Hầu hết do liên quan đến đường tiêt niệu ống dẫn và chứa nước tiểu ví dụ như các bệnh lý như phì đại tuyến tiền liêt, tiểu đường, viêm bàng quang, viêm đường tiết niệu, hẹp bao quy đầu hay tắc bao quy đầu …..Tùy thuộc vào mức độ của bệnh mà việc đi tiểu rát của bạn sẽ trỏ nên mạnh hay nhẹ.
Đặc biệt tiểu rắt cũng là một trong những triệu chứng của phì đại tuyến tiền liệt khiến bạn bị tiểu không hết, tiểu nhiều,tiểu đêm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn 
+Đi tiểu rắt do chạy nhảy và tập thể dục quá sức 
Do trong quá trình bạn tập thể dục và chạy nhảy cơ thể bạn không kiềm chế được sự căng thẳng, hoặc bạn luyện tập quá sức dẫn đến bạn bị tiểu rắt.
+ Do cơ thể bạn bị táo bón  ->>Xem thêm: tiểu buốt 
Các dây thần kinh được liên kết với đại tràng và trực tràng nằm gần bàng quang và vì thế Việc bạn để cho cơ thể của mình bị táo bón dẫn đến các dây thần kinh hoạt động quá mức khiến bạn bi tiểu rắt gây ra sự khó chịu.
+ Đi tiểu rắt do ảnh hưởng của một số tác dụng của thuốc 
Khi bạn sử dụng các loại thuố nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, xem xét và hỏi các bác sỹ chuyên khoa về tác dụng phụ của thuốc nếu có. Bởi vì một số loại thuốc tuy giúp bạn giảm đau, chữa bệnh hoặc thư giãn cơ bắp cho các bộ phận khác trên cơ thể lại vô tình làm cho bàng quang và niệu đạo của bạn khiến bạn đi tiểu nhiều hơn.
Ngoài các nguyên nhân trên thì có một số trường hợp khiến bạn có thể bị đi tiểu rắt như do bạn uống trà, uống cà phê hoặc do bạn mặc quần áo quá chật…. cũng có thể khiến bạn bị đi tiểu rắt.
Nếu như thấy các hiện tượng ban đầu như thế về bệnh tiểu rắt bạn hãy đến cơ sở y tế khám và có phác đồ điểu trị tốt nhất nhé.
Chúc bạn thành công

Xem thêm: http://namkhoaanviet.com/cach-phong-tranh-di-tieu-nhieu-lan-va-ra-mau/

Share this post

Post Comment