Nguy hiểm và cách phòng tránh bệnh sởi.

03:45:13 - 18/08/2016 - admin

Không phải đưa trẻ chưa được tiêm vắc xin sởi đến các nơi tập kết đông người như khu vui chơi, giải trí để hạn chế bị nhiễm sởi; cải thiện dinh dưỡng cho trẻ, liên tục dọn dẹp và sắp xếp răng miệng, mũi, họng, thị lực & cơ thể cho trẻ, rửa tay với xà phòng lúc trông nom trẻ, giữ nhà ở, nhà vệ sinh thật sạch sẽ.

Ko cần đưa trẻ chưa được tiêm vắc xin sởi tới các nơi giao hội đông người như khu trung tâm thương mại, giải trí để tránh bị nhiễm sởi. Ảnh minh họa.

Để chủ động phòng chống lây truyền dịch sởi trong dịp nghỉ lễ 30 tháng tư và 1/5/2014, Bộ y học đề xuất tổng dân số thực hiện tốt các content sau:

1. những người có các triệu chứng viêm đường thở hoặc ngờ vực bận rộn sởi như sốt, ho, khó thở, phát ban ko cần đi du ngoạn hoặc đến nơi giao hội đông người.

2. ko cần đưa trẻ chưa được tiêm vắc xin sởi đến các nơi hội tụ đông người như khu trung tâm thương mại, tiêu khiển để tránh bị nhiễm sởi; tăng cường đủ dinh dưỡng cho trẻ, thường xuyên vệ sinh răng mồm, mũi, họng, thị giác và thân thể cho trẻ, rửa tay với xà phòng khi chăm nom trẻ, giữ nhà ở, nhà lau chùi và vệ sinh sạch sẽ.

3. Chủ động đưa trẻ từ 9 tháng đến 2 tuổi chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ 2 mũi vắc xin sởi hoặc bé từ 9 tháng tới 10 tuổi nguồn ở những nơi có khả năng cao đến trạm y học xã, phường để tiêm vắc xin phòng sởi nguồn đề xuất của Bộ y học.

4. Trong công đoạn đi phượt, ví như có các dấu hiệu nghi vấn bận rộn sởi như Bị sốt, ho, phát ban, tới ngay các trung tâm y khoa gần nhất để đc giải đáp, khám, cải thiện kịp thời và nhanh chóng và tránh xúc tiếp với người khác để hạn chế lây lan.

 

Nguồn sưu tầm :  yeutronven.com

Tags: , ,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook