Nghiến răng ở người lớn điều trị như thế nào

02:47:49 - 31/03/2017 - bacsiranghammat

Không ai biết được trong lúc ngủ mình có những tật xấu nào. Chẳng hạn như ngáy to, lăn lộn lung tung hay nghiến răng…Những tật xấu trong lúc ngủ đều có những nguyên nhân nhất định. Bệnh nghiến răng khi ngủ là bệnh lý về răng miệng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Vậy do đâu mà nghiến răng lại xuất hiện nhiều đặc biệt ở người lớn và cách chữa trị ra sao.

Nguyên nhân gây nghiến răng ở người lớn

Xem thêm: người ngủ hay nghiến răng

Do yếu tố tâm lý, căng thẳng, hồi hộp và lo lắng thái quá, hay chịu nhiều áp lực trong công việc và cuộc sống cũng là nguyên nhân chính dẫn đến tật nghiến răng khi ngủ khó chịu. Sở dĩ xuất hiện nhiều ở người lớn bởi họ chịu khá nhiều áp lực trong cuộc sống.

Ngoài ra khi các khớp cắn không được bình thường, răng mọc lệch lạc sai khác cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng nghiến răng trong lúc ngủ.

Trong một vài trường hợp các chức năng ở hệ thần kinh trung ương bị rối loạn , ở những ai bị thiếu hụt canxi trong cơ thể cũng có thể bị nghiến răng vào ban đêm.

Người nghiến răng do sử dụng 1 số loại thuốc có tác dụng phụ gây ra nghiến răng như thuốc trống trầm cảm, thuốc trị suy nhược cơ thể, thuốc an thần…hay bệnh nhân mắc phải một số bệnh lý cơ thể khác như: viêm nha chu, viêm khớp thái dương hàm hoặc do yếu tố di truyền khi trong gia đình có người đã từng mắc bệnh thì tỉ lệ mắc bệnh của những người trong gia đình cũng cao hơn.

nghiến răng khi ngủ ở người lớn

Có thể bạn quan tâm: giá nhổ răng

Điều trị bệnh nghiến răng

Nghiến răng khi ngủ ở người lớn để ngăn ngừa những thương tổn cho răng miệng và giảm đau phần cơ khi ăn nhai và vùng mặt. Theo những nguyên nhân khác nhau mà có phác đồ điều trị thích hợp:

– Nếu bị stress: Sử dụng phương pháp tâm lý điều trị là chủ yếu thư giản thần kinh. Sử dụng thuốc gây giãn cơ thể để giảm co thắt cơ hàm. Lưu ý sử dụng thuốc phải tuân theo sự chỉ định của bác sĩ.

– Do sai khớp căn: Cần đến nha sĩ để chình hình răng tốt hơn hoặc có thể sử dụng dụng cụ nha khoa bảo vệ răng khỏi tổn thương khi nghiến răng. Máng nhai có công dụng ngăn chăn được sự phá hại của răng và giúp làm giảm tình trạng đau cơ và khớp thái dương hàm.

– Nghiến răng bởi tác dụng phụ của thuốc: Ngừng không sử dụng thuốc hoặc có thể thay thế thuốc khác có tác dụng tương tự theo sự chỉ định của bác sĩ.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook