Niềng răng vẩu và các thông tin bổ ích bạn nên biết

06:46:57 - 15/11/2016 - bacsiranghammat

Niềng răng vẩu hay nẹp răng vẩu là 1 trong các phương án khỏi để khắc phục hiện trạng răng vẩu, giúp khuôn miệng đẹp và thẩm mỹ hơn. Bên cạnh đó, để có ca điều trị an toàn và thành công hết mức, người niềng răng vẩu cần quan tâm tới các vấn đề quan trọng ngay đây.

1. vì sao BẠN NÊN NIỀNG RẲNG VẨU

Niềng răng vẩu là thao tác chỉnh nha sử dụng lực kéo từ các khí cụ như mắc cài hoặc khay niềng để kéo chỉnh cho răng lui vào trong hết hô vẩu. Quá trình này sẽ diễn ra 1 cách trong khoảng từ & theo đúng sự kiểm soát chặt chẽ từ phía bác sĩ chữa.

đồng thời & quá trình chữa vẩu, niềng răng còn giúp khuôn răng đều đặn vs đạt độ thẩm mỹ cao nhất. Qua đó sức ăn nhai của bạn cũng sẽ tốt hơn bởi khớp cắn chuẩn, làm giảm nguy cơ chấn thương răng không mong muốn.

Niềng răng vẩu mang lại cho bạn khuôn mồm hài hòa, cấu trúc hàm mặt thảnh thơi, 1 hàm răng đều đẹp, 1 nụ cười nhãi ranh, tự tin. Cùng tìm hiểu xem bạn có thuộc trường hợp có thể niềng răng vẩu ko qua phần tiếp theo nhé.

Nềng răng vẩu và các thông tin bổ ích bạn nên biết1

 

>>> Xem thêm:  niềng răng bị hô có đau không?

2. NIỀNG RẲNG VẨU hết bệnh TRONG TRƯỜNG HỢP NÀO?

Răng vẩu thường có 2 dạng là vẩu do răng & vẩu do xương hàm, bạn cần xác định được trường hợp của mình là vẩu do đâu để tìm ra phương án chữa trị ăn nhập.

Niềng răng vẩu tuy có thể điều trị vẩu nhưng ko có nghĩa bí quyết này sẽ khỏi hoàn toàn với tất cả các trường hợp hô vẩu.

Chỉnh nha chỉ tạo ra kết quả tốt thực sự tốt lúc vận dụng chữa cho các trường hợp bệnh nhân bị vẩu do răng. tức là các răng mọc sai thế, bị chìa vểnh ra ngoài.

Trường hợp bệnh nhân bị vẩu mà nguồn gốc do xương hàm thì không thể niềng, nẹp răng vẩu khỏi được mà phải nhờ tới biện pháp giải phẫu chỉnh hàm mặt.

3. Thời điểm phù hợp NHẤT ĐỂ NẸP RẲNG VẨU?

Chỉnh nha là kỹ thuật điều trị nha khoa được khuyên thực hiện càng sớm càng tốt. Niềng răng cho trẻ là việc rất được những nha sĩ khuyến khích. Bởi khi người bệnh càng nhiều tuổi, các điều chỉnh ở răng với xương hàm càng khó khăn & chậm chạp hơn khi còn trẻ, đặc biệt là ở độ tuổi thiếu niên.

vì vậy, ngay khi nhóm răng phía trước của trẻ mọc đầy đủ mà nhận thấy có tín hiệu bị chìa ra ngoài thì tốt nhất nên đi thăm khám để có kế hoạch nẹp răng vổ sớm. Nhưng người trưởng thành vẫn có thể chữa vẩu bằng cách này được, miễn sao đáp ứng được đầy đủ những đề xuất cần thiết.

>>>Xem thêm: Niềng răng móm ở đâu tốt nhất?

Đối với hàm răng vẩu, khi niềng cần kéo răng theo chiều ra vào nên tốc độ di chuyển của răng có phần chậm hơn so & lúc kéo theo chiều ngang qua lại.

4. NIỀNG RẲNG VẨU TRONG BAO LÂU ĐỂ HẾT HÔ VẨU HOÀN TOÀN?

ngoài ra, hết bệnh niềng răng vẩu vẫn có thể đạt được sau khoảng gần 2 năm chữa. Nếu vẩu nhẹ thì sẽ mất ít thời kì hơn.

Niềng răng vẩu – những điều cần biết 321khi niềng răng, bệnh nhân sẽ được khám chữa kỹ để lên phương pháp điều trị tận tường

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook