Nên tìm cách chữa răng vổ tại nhà hay đến nha khoa?

Răng vổ hay nhiều người gọi là răng hô, răng vẩu khiến cho nụ cười của bạn không trọn vẹn. Bạn thường mặc cảm, tự ti mỗi khi cười và chỉ biết lấy 10 đầu ngón tay che lại khuyết điểm. Nếu vậy, để tình trạng này không tiếp diễn hay thử ngay cách chữa răng vổ mà các chuyên gia nha khoa sẽ bật mí ngay sau đây.

nen-tim-cach-chua-rang-vo-tai-nha-hay-den-nha-khoa-1

Tìm cách chữa răng vổ tại nhà hay đến nha khoa?

1. Cách chữa răng vổ ngay tại nhà có nên áp dụng?

Tâm lý chung của người Việt Nam là ngại đến thăm khám bác sĩ, ngại điều trị bằng các biện pháp nha khoa vì sợ đau, sợ tốn chi phí, tốn thời gian. Vì thế mà nhiều người thường tự tìm cho mình những mẹo chữa răng vổ ngay tại nhà.

Hiện nay, có một số cách chữa răng vổ truyền thống mà bạn có thể áp dụng tại nhà như sau:

+ Chữa răng vổ bằng cách dùng tay đẩy: Nhớ ngày trước, khi răng vĩnh viễn có dấu hiệu mọc lệch, bố mẹ thường khuyên ta dùng lưỡi hoặc dùng tay để đẩy răng về vị trí. Nếu thực hiện ngay từ nhỏ, bạn sẽ thấy cách khắc phục răng vổ này rất có tác dụng.

Tuy nhiên, nếu ở độ tuổi trưởng thành, xương hàm của bạn đã phát triển cứng chắc, việc dùng tay đẩy để di chuyển răng là rất khó, % thành công gần như bằng 0.

+ Cách chữa răng vổ nhờ dụng cụ niềng răng tự chế: một số người “sáng tạo” hơn nghĩ ra cách chữa bệnh răng vổ bằng những đồ dùng tự chế. Với vài ba sợi dây thép không gỉ, chế tạo đơn giản không tốn chi phí là có thể đeo vào như niềng răng ở phòng nha.

Nhưng nếu nghĩ như vậy thì bạn đã nhầm, ngay như các khí cụ nha khoa chuyên dụng còn phải đòi hỏi thiết kế phức tạp, điều chỉnh lực kéo phù hợp thì kết quả chỉnh nha mới được như mong muốn. Sử dụng cách chữa răng vổ bằng dụng cụ niềng răng tự chế thứ nhất kim loại không đảm bảo có thể gây dị ứng, tổn hại đến sức khỏe. Thứ hai, nếu lực kéo không đủ mạnh thì niềng răng chẳng có hiệu quả, mà nếu lực kéo quá mạnh sẽ gây tổn thương răng và xương hàm, ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng ăn nhai của bạn.

Với những hậu quả mà cách chữa răng vổ tại nhà gây ra, tốt nhất bạn đừng nên áp dụng. Trường hợp răng vổ là một dạng răng mọc sai vị trí khá phức tạp. Hãy đến nha khoa để bác sĩ thăm khám và điều trị .

2. Cách chữa răng vổ an toàn, hiệu quả nhờ bác sĩ nha khoa

Với trường hợp răng vổ, tốt nhất thì bạn hãy nghĩ đến phương pháp niềng răng. Với bàn tay của các nha sĩ, cùng khí cụ nha khoa thiết kế riêng cho hàm răng của bạn hiệu quả sẽ cao hơn nhiều so với cách chữa răng vổ tại nhà.

nen-tim-cach-chua-rang-vo-tai-nha-hay-den-nha-khoa-3

Niềng răng là cách chữa răng vổ an toàn, hiệu quả vĩnh viễn

Niềng răng 3M UGSL sẽ là gợi ý tốt cho bạn. Nha khoa Paris là Trung tâm đầu tiên ứng dụng công nghệ tại Việt Nam. Nhờ phương pháp này, hàng ngàn bệnh nhân trên thế giới nói chung và tại Paris nói riwwng đã tìm được nụ cười hoàn hảo cho riêng mình.

+ Kết quả chỉnh nha theo đúng lộ trình mà bác sĩ đã lên phác đồ từ trước, răng di chuyển đều đẹp, không sai khác.

+ Nhờ lực tác động đều đặn của các khí cụ nha khoa, răng và xương hàm có thời gian thích nghi vì thế không bị yếu đi sau quá trình điều trị.

+ Phương pháp giúp hỗ trợ rút ngắn thời gian chỉnh nha nhờ lực ổn định, thời gian đeo khí cụ sau niềng răng được rút ngắn đáng kể.

Nguồn: http://chinhnhathammy.vn/nen-tim-cach-chua-rang-vo-tai-nha-hay-den-nha-khoa.html

Share this post

Post Comment