Nên chỉnh răng khểnh hay giữ lại thì tốt hơn?

07:32:00 - 05/09/2016 - admin

Chào bác sĩ Paris, em có một chiếc răng khểnh, theo như bạn bè đánh giá là rất đẹp, cười duyên. Nhưng bản thân em thấy vô cùng phiền phức bởi mỗi lần chải răng, việc vệ sinh chiếc răng này rất khó. Đôi khi còn thấy vướng víu trong miệng nữa. Vì thế nhờ bác sĩ tư vấn giúp em có nên chỉnh răng khểnh không hay giữ lại? Em cảm ơn! (Minh Phương – Hội An).

Trả lời :

Chào bạn Minh Phương !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Về việc có nên chỉnh răng khểnh hay giữ lại trong trường hợp của bạn, các bác sĩ sẽ giải đáp ngay sau đây:

nu-cuoi-rang-khenh-1

Có nên chỉnh răng khểnh hay giữ lại thì hơn?

Có nên chỉnh răng khểnh hay giữ lại thì hơn?

Răng khểnh chính là răng nanh trên cung hàm. Thông thường, răng nanh khá điều khít và hài hòa với các răng khác trên cung hàm, tuy nhiên cũng có trường hợp răng bị chìa ra ngoài và lệch lạc gây kém thẩm mỹ, nếu cần thiết thì chỉnh răng khểnh.

Răng khểnh mọc chếch lên trên nướu răng và hướng ra ngoài, về cơ bản răng khểnh không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và đôi khi tạo nên nét duyên cho người phụ nữ. Tuy vậy, có không ít trường hợp răng khểnh quá to dài hoặc khểnh quá mức lại làm mất đi sự hài hòa vốn có của khuôn răng. Đó là chưa kể đến việc răng khểnh tạo thế 3 răng, thường xuyên giắt thức ăn gây nên các bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

Với trường hợp răng khểnh bị chìa quá mức ra ngoài thì bạn có thể sửa răng khểnh bằng cách mài răng để điều chỉnh kích cỡ của răng. Nha sỹ sẽ sử dụng một dụng cụ chuyên dụng mài đi một lớp men bên ngoài. Tuy nhiên cũng có trường hợp khi mài phạm cả vào ngà răng nên thường thì phương pháp chỉnh răng khểnh này không được áp dụng phổ biến.

Vì thế, phương pháp chỉnh răng khểnh tốt nhất hiện nay mà bác sĩ khuyên dùng chính là niềng răng. Niềng răng là giải pháp sử dụng mắc cài cố định hay khí cụ tháo lắp để sắp xếp lại các răng theo đúng vị trí của nó, tạo ra lực ép trên răng để đưa răng về vị trí mong muốn chính là niềng răng, dịch vụ phổ biến trong nha khoa hiện đại, đem lại lợi ích về thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng cho hàng triệu người dùng trên thế giới. Răng khểnh cũng là một dạng lệch lạc cần điều trị bằng niềng răng như vậy.

Hiện nay, niềng răng mắc cài 3M UGSL là công nghệ chỉnh nha hiệu quả nhất được các chuyên gia chỉnh nha đánh giá rất cao về hiệu quả và tính an toàn. Do đó, niềng răng khểnh bằng phương pháp này sẽ là lựa chọn số 1 cho các bạn có nhu cầu chỉnh răng khểnh. Với những ưu điểm này, tình trạng răng khấp khểnh sẽ được cải thiện và điều chỉnh triệt để. Thực tế niềng răng khểnh bằng công nghệ này cũng đã tạo ra được những giá trị vượt trội, được khách hàng và bệnh nhân đánh giá cao.

Công nghệ hiện chỉ được Forsyth chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau nhiều kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và trình độ tay nghề. Ngoài ra, bạn còn được trực tiếp bác sỹ giỏi và chuyên sâu về chỉnh nha điều trị nên bạn có thể yên tâm chỉnh răng khểnh.

Vui lòng liên hệ với nha khoa Paris theo hotline 1900 6900 nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các vấn đề răng miệng. Mọi băn khoăn của bạn sẽ được giải đáp chi tiết!

Nguồn: http://niengrangthammy.info/co-nen-chinh-rang-khenh-hay-giu-lai-thi-hon.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook