Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng và nên thực hiện chăm sóc như nào?

09:53:03 - 01/10/2018 - admin

Nằm nghiêng là một trong những thói quen của nhiều người. Tuy nhiên thói quen này lại không tốt đối với những người vừa mới nâng mũi xong. Vậy nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng và nên thực hiện chăm sóc như nào để có được dàng mũi đẹp nhất.

Thói quen là một trong những bản tính mà không phải bảo thay đổi là có thể thay đổi được và nằm nghiêng là một trong những thối quen đó. Theo nghiên cứu thì có đến 90% trong chúng ta có thói quen nằm ngủ nghiêng. Theo những người có thói quen này thì năm nghiên sẽ giúp mọi người có thể dễ dàng đi vào giấc ngủ cũng như giấc ngủ sẽ say giấc hơn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thẩm mỹ thì việc nằm nghiêng khi ngủ này hoàn toàn không tốt đối với những người mới thực hiện nâng mũi. Vậy nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng?

Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng?

Theo các chuyên giá, do những ngày đầu mới làm mũi thì mũi vẫn chưa được cố định chính bởi vậy khi nằm ở tư thế nghiêng quá lâu hoặc chỉ cần 1 va chạm nhẹ trong quá trình nằm nghiêng cũng có thể làm cho sụn mũi bị lệch gây ảnh hưởng đến dáng mũi. Chính bởi vậy, trong một vài ngày đầu sau khi nâng mũi, thì tư thế nằm thẳng sẽ là tư thế nằm tốt nhất cho mũi. Tuy nhiên, bạn cũng có thể nằm nghiêng một chút để giúp cơ thể không bị mỏi và sau đó thực hiện đổi sang tư thế khác.

Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng và nên thực hiện chăm sóc như nào?

Thời gian thực hiện tư thế nằm thẳng cũng không kéo dài quá lâu chính bởi vậy, các bạn cũng không cần quá lo lắng. Khoảng, 2 – 3 tuẩn thực hiện, sụn mũi đã cố định hơn, dáng mũi cũng dần được định hình thì bạn có thể nằm nghiêng mà không cần phải lo lắng. Tuy nhiên, khi thực hiện nằm nghiêng, bên nên thực hiện chèn 1 chiếc mũi mỏng ở dưới má để hạn chế khả năng mũi bị van chạm gây ảnh hưởng đến dáng mũi.

Chăm sóc sau nâng mũi ra sao?

Trải qua một ca phẫu thuật điều chỉnh và tái tạo lại dáng mũi do vậy, mũi cần có một thời gian phục hồi và thời gian phục hồi là nhanh hay không sẽ phụ thuộc vào quá trình thực hiện chăm sóc sau nâng mũi của bạn.

– Uống thuốc theo toa đầy đủ: sau khi nâng mũi, do có những tác động nhất định đến vùng mũi nên mũi sẽ có tình trạng đau nhức. Chính lúc này, để giảm đau cũng như giúp vết thương mau lành, các bạn nên thực hiện uống thuốc đầy đủ đến đơn của bác sĩ. Tuy nhiên, không tự ý sử dụng thuốc ngoài đơn, có bất kỳ hiện tượng nào xảy ra nên quay lại bệnh viện để được bác sĩ thăm khám.

Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng và nên thực hiện chăm sóc như nào?

– Không sờ nắn, đụng chạm vào vùng mũi

– Kiêng ăn hải sản, rau muống, đồ nếp …

Những vết thương hở có nhanh liền da hay không sẽ phụ thuộc vào chế độ ăn uống của môi người. Theo đó:

+ Hải sản có tính hàn, không thích hợp với người đang có vết khâu, ngoài ra, hải sản còn dễ để lại sẹo xấu cho vùng mũi

+ Rau muống và đồ nếp cũng là những loại thực phẩm dễ gây sẹo lồi và mưng mủ vết thương

– Kiêng uống rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích

– Kiêng vận động nặng hay tập thể dục thể thao

Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng và nên thực hiện chăm sóc như nào?

Để có dáng mũi đẹp tự nhiên và an toàn thì có những thói quen bạn nên hạn chế và nằm nghiêm là một trong số đó. Hy vong với những chia sẻ trên, các bạn đã có thể giải đáp được thắc mắc nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng. Chúc các bạn sớm có được một dáng mũi đẹp như ý.

Xem thêm: Nâng mũi bao lâu thì đẹp?

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook