Một vài phương pháp phát triển chiều cao tốt nhất cho tuổi teen

06:53:21 - 22/12/2016 - admin

Thời điểm vàng để tăng chiều cao của một con người là lúc còn trong bụng mẹ, khoảng sơ sinh đến 3 tuổi và khoảng thời gian tuổi dậy thì.

Nếu so sánh thì Việt Nam và những nước khác, trong những năm đầu đời có tỉ lệ chiều cao tương đương nhau, chỉ khi từ 3 tuổi trở đi mới có sự khác biệt về khoảng cách. Đó là bí quyết cải thiện chiều cao riêng. Và khi đến độ tuổi lớn thì khoảng cách về chiều cao đó được thể hiện một cách rõ ràng. Trong khi chiều cao trung bình của các nước trên thế giới là trên 1m7 với nam giới và trên 1m65 với nữa giới thì Việt Nam lại đạt được chỉ số khá thấp. Chiều cao trung bình của nam giới lớn nước ta ~1m65, còn nữ giới lớn là ~1m54, thấp trẻ hơn hẳn so với các quốc gia khác trên thế giới.

Kết quả hình ảnh cho tang chieu cao site:nubesttall.com

Xem tiếp: lam the nao de tang chieu cao?

Gen di truyền không quyết định 100% sự tăng chiều cao

Gen di truyền chỉ là một yếu tố, bởi lẽ người Nhật đã chứng minh được điều đó. Thế hệ thanh niên Nhật Bản hiện nay có chiều cao tăng trưởng hơn không ít so với cha ông họ, có thể nói là gần tương đương với thanh niên của các quốc gia phương Tây cải thiện. Hàn Quốc cũng là một ví dụ minh họa cho sự tăng trưởng thể chất vượt bậc của thế hệ giống nòi sau này.

Kế hoạch 7 ngày cải thiện chiều cao

Đừng để phí cơ hội cuối cùng để phát triển chiều cao

Quá trình tuổi 10 đến 19 là cơ hội cuối song song với để tăng chiều cao, bởi qua độ tuổi này, mô sụn đã không còn có thể kéo dài được nữa. Do đó, để đạt được chiều cao lý tưởng khi bước vào tuổi mới lớn, những bậc phụ huynh cần chú ý đến chất dinh dưỡng trong bữa ăn của các em, cũng như các hoạt động thể chất hỗ trợ cho sự phát triển chiều cao.

Ngay từ bây giờ, nếu bạn vẫn còn trong giai đoạn dậy thì, hãy thực hiện hết sức có thể với chế độ chất dinh dưỡng từ thực đơn hàng ngày hoặc thuốc phát triển chiều cao và luyện tập đều đặn, để bứt phá cải thiện chiều cao trước khi cơ hội này vuột mất. Đừng để thời gian qua đi lãng phí, bởi sở hữu chiều cao tối ưu cũng chính là cánh cửa, là cơ hội để có một định hướng tương sáng hơn trong cuộc sống và sự nghiệp sau này.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook