Một vài nhược điểm của Samsung Galaxy S8 nên biết

20:00:31 - 15/05/2018 - bacsiranghammat

Bên ngoài vẻ ngoài đẹp lộng lẫy của chiếc S8 thế hệ mới nhất hiện nay, thì cũng phải kể đến một vài nhược điểm của samsung galaxy S8 mà chúng ta không nên bỏ qua.

Những nhược điểm của samsung galaxy S8 không nên bỏ qua

Chi phí mua samsung galaxy S8

Hiện tại theo giá thị trường chung khi Samsung tung chiếc samsung galaxy s8 ra thị trường là 750 USD ~ 17 triệu đồng. Xét mặt bằng chung thì đây được xem là mức giá khá cao nó tương đương với một chiếc Iphone thế hệ mới nhất.  Chính lý do này mà nhiều người tỏ ra lo ngại khi bỏ một khoản chi phí lớn ra để sở hữu chiếc smarphone này.

Tính năng cảm biến vân tay không được đánh giá cao

Với việc bộ cảm biến vân tay được đưa ra phía sau của máy cũng làm cho nhiều người dùng cảm thấy bỡ ngỡ khi đã quen với việc sử dụng ở nút Home. Do chuyển ra phía sau máy ngay sát camera chính khiến cho việc thao tác mở máy đôi khi không chính xác. Việc người dùng chạm nhầm vào camera thay vì cảm biến vân tay là điều rất dễ xảy ra.

Một vài nhược điểm của Samsung Galaxy S8 nên biết 3

Nhiều người tỏ ra không hài lòng khi bộ cảm biến vân tay chuyển ra phía sau lưng

Dung lượng Pin không có sự thay đổi
Cứ như tưởng đây sẽ là chiếc smarphone được đánh giá cao về toàn diện những dung lượng pin chỉ có 3000mAp lại làm nhiều người dùng cảm thấy thất vọng. Như vậy, nếu so sánh với các smarphone tiền nhiệm trước đó thì dung lượng pin không hề có sự thay đổi mà vẫn giữ nguyên.

Một số những chức năng được coi là chưa hoàn thiện lắm trên Galaxy S8

Tính năng trợ lý ảo Bixby được cho là chưa có sự thiết kế hoàn chỉnh nhất định. Nguyên nhân này có thể lý giải đây là tính năng được sao chép từ một ý tưởng có sẵn của Google và hãng đã vội vàng tích hợp vào Galaxy S8. Và người dùng chỉ có thể sử dụng Bixby trong một số những ứng dụng nhất định.

Một vài nhược điểm của Samsung Galaxy S8 nên biết

Tính năng  Bixby  và Multi-window chưa đem lại sự thích thú cho người dùng

Đặc biệt, tính năng Multi-window được nhiều người dùng khi trải nghiệm đánh giá không được tốt cho lắm, có thể điều này còn tái diễn trong vài năm nữa. Và có thể điều tương tực cũng sẽ lặp lại với Bixby, khi tính năng này được ví như Google Now của Samsung. Điều này khiến người dùng tỏ ra nghi ngờ bởi không ít người đang dùng Google Now và thực tế Google Now cung cấp cho họ nhiều thông tin hơn. Bixby ngay từ đầu đã không có khởi động tốt, nó không có nguồn dữ liệu khổng lồ từ Google.

Xem thêm: Samsung Galaxy S8 giá bao nhiêu tiền là RẺ nhất

Điều khiến cho nhiều người hào hứng khi samsung giới thiệu chiếc S8 đó là công cụ DeX( tính năng này giúp biến chiếc Galaxy s8 thành giống như một chiếc máy tính để bàn). Nhưng thực tế cho thấy tính năng này hầu như không khả quan khi áp dụng . Đơn giản là chẳng mấy ai lại đi vác theo cả một bộ gồm màn hình, chuột, bàn phím theo mình khi ra ngoài cả.  Thay vào đó họ sẽ chọn một chiếc laptop nhỏ gọn hay một chiếc Chromebook thời thượng. Chưa kể giá của dock DeX khá đắt đỏ với mức 149 USD có thể khiến thiết bị này không được lựa chọn.

Một vài nhược điểm của Samsung Galaxy S8 nên biết 1

Samsung Galaxy S8  lại không tương thích với nền tảng Daydream của Google

Cuối cùng, không ít người dùng tỏ ra thắc mắc vì sao Samsung Galaxy S8  lại không tương thích với nền tảng Daydream của Google ngay cả khi thiết bị hội tụ đủ yêu cầu về cấu hình và màn AMOLED. Có thể Samsung chưa bắt tay với Google về mảng này, cũng có thể Samsung đang hướng người dùng lựa chọn sản phẩm Gear VR của mình thay vì Daydream.

Trên đây  là một số những nhược điểm của samsung galaxy s8 mà chúng tôi đã tổng hợp được. Tuy rằng chiếc smarphone này vẫn còn một số hạn chế nho nhỏ nhưng đây vẫn là chiếc điện thoại đáng sử dụng nhất.

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Top 3 màu sắc tuyệt đẹp của Samsung Galaxy S8

Giải đáp: Samsung Galaxy S7 Edge có chống nước không?

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook