Một vài bí quyết đơn giản để chăm sóc tóc nhuộm và giữ màu bền lâu.

08:57:08 - 26/11/2016 - admin

Nhuộm tóc là một cách làm đẹp cho mái tóc ngày nay. Mái tóc nhuộm giúp ta trở nên trẻ trung và năng động hơn. Lựa chọn một màu tóc đẹp phù hợp với khuôn mặt đã khó việc giữ màu cho mái tóc còn khó hơn. Mọi người thường thấy màu tóc nhuộm luôn đẹp trong 1 đến 2 tuần đầu và dần dần bị phai màu. Vậy ta nên làm gì để giữ màu cho mái tóc được lâu ? Một vài bí quyết sau đây sẽ giúp bạn có một mái tóc nhuộm khỏe và đẹp.

1

Bí quyết thứ nhất.

Sau khi nhuộm tóc về, ta không nên gội đầu ngay, nên để từ 3 đến 4 ngày cho thuốc nhuộm được ngấm vào tóc. Sau 3 đến 4 ngày, ta có thể gội đầu một cách nhẹ nhàng , không nên trà sát quá mạnh có thể gây tổn thương cho tóc. Sau đó. ta nên sử dụng khăn khô để thấm nước trên tóc và để tóc khô tự nhiên. Bên cạnh đó, ta nên gội đầu bằn nước lạnh, không nên sử dụng nước nóng vì nước nóng sẽ làm tóc nên dễ bị tổn thương  và bị chẻ ngọn, ta cũng nên sử dụng cách loại dầu gội dùng cho tóc nhuộm  nó giúp ta giữ màu tóc và lâu phai màu.

Muốn học cắt tóc nam xem thêm: học cắt tóc nam

Bí quyết thứ hai.

Không nên để tóc tiếp xúc với nhiệt độ cao như sấy tóc, làm xoăn hay uốn tóc bằng máy và tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Vì sau khi nhuộm tóc thì mái tóc của ta khá yếu. Khi để tiếp xúc với nhiệt độ cao như vậy sẽ làm mái tóc bị hư tổn. Ta nên bảo vệ mái tóc bằng cách đội mũ trước khi ra đường. Điều này cũng giúp ta bảo vệ được màu cho mái tóc.

2

Tư vấn tạo mẫu tóc: học tạo mẫu tóc

Bí quyết thứ ba.

Sau một khoảng thời gian từ 2 đến 3 tháng chân tóc đen sẽ mọc lên và lúc đấy bạn nên đi nhuộm chân tóc. Bạn nên chọn màu nhuộm đồng nhất với màu cũ. Bên cạnh đó, phần đuôi tóc cũng sẽ bị yếu đi, để tránh cho tóc chẻ ngọn bạn nên bấm đuôi tóc. Thời gian bấm tùy thuộc vào việc tóc bạn dài nhanh hay chậm.

Bí quyết thứ tư.

Bạn nên sử dụng một số loại mặt nạ ủ tóc. Ví dụ như mặt nạ sữa chua, mặt nạ trứng gà….

  • Cách làm mặt nạ sữa chua: trộn đều 1 hộp sữa chua + 2 thìa cà phê mật ong + 4 thìa cà phê dầu ô liu + 2 viên vitamin E , sau đó xoa  lên tóc và massage nhẹ nhàng. Ủ tóc trong vòng 30 phút và xả sạch với nước.

3

  • Cách làm mặt nạ trứng gà: đập 1 quả trứng gà vào 1 cái bát, đánh đều với vài giọt tinh dầu bưởi và nước cốt chanh (nửa quả) đến khi được 1 hỗn hợp lỏng, mịn.  Xoa hỗn hợp lên tóc, massage nhẹ nhàng và ủ tóc trong 15 – 20 phút. Sau cùng là xả sạch bằng nước ấm.

4

Quá trình ủ tóc là quá trình ta cung cấp thêm dưỡng chất cho tóc. Các chất sẽ bán vào tóc giúp tóc khỏe hơn cũng như giữ màu cho mái tóc.

Bí quyết thứ năm.

Không chỉ cung cấp dưỡng chất từ bên ngoài mà ta nên cung cấp dưỡng chất cho tóc từ bên trong bằng cách ăn nhiều thực phẩm chứa nhiều vitamin. Có chế độ ăn uống  dinh dưỡng sẽ giúp mái tóc khỏe mạnh hơn cũng tránh được hư tổn do nhuộm tóc gây ra.

Chia sẻ kinh nghiệm làm nghề tóc: nên học cắt tóc ở salon hay học viện tóc

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook