Một số triệu chứng có thể gặp sau khi lấy tủy răng

Một số triệu chứng có thể gặp sau khi lấy tủy răng

Nhiều bệnh nhân sau khi thực hiện kỹ thuật lấy tủy răng thường xuất hiện cảm giác đau buốt. Hầu như ai sau khi lấy tủy răng đều xuất hiện 1 số triệu chứng thông thường. Nhiều người lo lắng đó là điều bất thường và không tốt. Cùng điểm qua 1 số triệu chứng có thể xuất hiện nhé.

Một số dấu hiệu xuất hiện sau khi viêm tủy răng

Xem thêm: cách làm răng khểnh tại nhà

Răng nhai bị nhức sau khi lấy tủy răng

Biểu hiện như thế có thể là do chưa lấy hết tủy răng, còn dây thần kinh gây ra tình trạng đau nhức răng. Nhưng cũng có nhiều trường hợp sau khi đã lấy sạch tủy răng mà vẫn còn đau trong 4-5 ngày tiếp theo sau đó mới có thể thuyên giảm. Chính vì thế sau khoảng thời gian này mà vẫn còn đau nhức khó chịu thì bạn nên đến phòng khám để chẩn đoán ngay.

Răng bị đau buốt 

Việc lấy tủy răng trong ngành nha khoa hiện đại đã giảm đi những cơn đau đớn rất nhiều. Thuốc gây tê được tiêm trong quá trình lấy tủy răng giúp người bệnh mất đi cảm giác và không còn cảm giác trong quá trình lấy tủy răng, vùng miệng chỉ hơi cảm thấy tê cứng 1 chút mà thôi.  Nếu sau khi lấy mà răng vẫn đau khi ăn nhai thì bạn nên đến các bệnh viện lớn hơn để điều trị tránh những biến chứng nguy hiểm xảy ra khi thực hiện thủ thuật nha khoa.

quy trình lấy tủy răng

Có thể bạn quan tâm:  lấy tủy răng bao nhiêu tiền

Quy trình lấy tủy răng an toàn

Quy trình điều trị tủy răng như thế nào được xem là an toàn cần rất nhiều yếu tố.  Hơn nữa mỗi quy trình điều trị tủy răng tại mỗi trung tâm nha khoa lại khác nhau nhưng nhìn chung tại mỗi địa chỉ nha khoa quá trình điều trị tủy đều phải trải qua 1 số bước cơ bản sau:

Khám và chụp phim:

Bước đầu tiên trong quá trình điều trị tủy đó chính là các bác sĩ sẽ thăm khám cẩn thận về tình hình răng miệng của bạn như thế nào. Tiếp đó các bác sĩ sẽ chụp X-Quang chiếc răng nào cần lấy tủy để có thể lên phác đồ điều trị tốt nhất.

Tiến hành gây tê:

Để trong quá trình điều trị tủy không còn đau đớn các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê vào phần răng cần điều trị.

Thực hiện lấy tủy: Các thao tác như sau:

+ Mở ống tủy

+ Làm sạch tủy

+ Trám ống tủy

Trám răng hoàn thiện:

Trám răng sẽ là giai đoạn cuối cùng, có sử dụng các vật liệu trám để bịt lại các lỗ răng ban đầu để phục hồi lại hình dạng của chiếc răng như ban đầu.  Tuy nhiên bởi sau khi lấy tủy răng răng rất dễ bị thương tổn chính vì thế bác sĩ thường khuyên bọc răng sứ  sau khi lấy tủy.

Quá trình điều trị tủy răng là một quá trình khá đơn giản nhưng cần được thực hiện 1 cách an toàn để không có biến chứng nào xảy ra sau quá trình lấy tủy răng.

Share this post

Post Comment