Một số phương pháp học tiếng anh hiệu quả

03:18:31 - 02/06/2016 - admin

Đây không hẳn là một bài học về tiếng Anh, nhưng nó sẽ là một vài chỉ dẫn để giúp bạn học tốt tiếng Anh. Chúng sẽ hữu ích cho bạn nếu như bạn đang học tiếng anh và chưa biết nên khởi đầu từ đâu và bắt đầu như thế nào.

Việc học tiếng Anh hay bất cứ thứ ngôn ngữ mới nào cũng đều làm tốn kém rất nhiều thời kì và tài sản của bạn. Nhưng ngày mai sẽ tươi sáng hơn giả dụ bạn học có thêm một thứ ngôn ngữ khác. Đơn giản là khi đi ứng tuyển, khi có ngoại ngữ, các nhà tuyển dụng sẽ lưu ý đến bạn hơn. Hay trong công việc, những người có trình độ ngoại ngữ sẽ được cân nhắc ưu tiên trong các dự án lớn, hay các chuyến công việc nước ngoài. Hay cũng có thể là bạn sẽ kết giao với nhiều người hơn trong quá trình học tiếng Anh. Như vậy học Tiếng Anh sẽ đem lại cho bạn nhiều thuận tiện. Dưới đây là 10 điều bạn phải có để thành công khi học tiếng anh doanh nghiệp.

Bạn phải có khát vẳng

Bạn phải cảm thấy bản thân đang muốn học tiếng Anh bởi việc học này đề nghị bạn học trong thời gian dài chứ không phải trong một đôi ngày là có thể thành công. Nếu như thường có khát vọng, việc học chỉ mang tính ép buộc hoặc học cho vui, hoàn toàn không có động lực để cố gắng. Có khát vẳng, ngọn lửa sục sôi này sẽ giúp bạn nắm chắc đến 50% thắng lợi rồi đấy!

Bạn phải xác định mục đích của mình?

Hãy tự hỏi mình câu hỏi : tại sao bạn muốn học tiếng Anh? Bạn có phải hoàn thành môn tiếng anh thì mới có thể ra trường được, bạn học tiếng anh cho công việc hay vì mục đích cá nhân khác? Khi đã xác định được lí do, hay ghi nhớ chúng trong đầu và nghĩ suy về chúng mỗi khi cảm thấy chán nản, bạn sẽ tìm lại được động lực, ngọn lửa nhiệt huyết trong mình. Nếu mục tiêu là để phục vụ cho công việc, hãy đăng kí ngay khoá học Tiếng anh cho người đi làm để tham gia cùng với những người có cùng mục tiêu!

Đặt cho mình mục tiêu

Mỗi tuần hoặc tháng đặt một mục tiêu cho chính mình. ví dụ mục tiêu ngắn trong một tuần là học được mười lăm từ mới hoặc cố gắng nói chuyện với một người nào đó bằng tiếng Anh hoặc thầy giáo tiếng Anh của bạn. Tự thưởng cho mình khi bạn đạt được mục tiêu.

Nghiên cứu hàng ngày

Bạn có thể rất bận rộn và không có thời gian khăng khăng để học tiếng anh. Bạn có thể dành ra 30 – 45 phút mỗi ngày để học. Chọn một khoảng thời gian thích hợp với khả năng cũng như nhu cầu của bạn và thực hành nó. Mỗi ngày cố gắng học bài mới và sửa đổi những sơ sót mà bạn đã mắc phải trong ngày bữa qua.

thực hành một lộ trình học tập

Hãy thử và học cùng một thời khắc mỗi ngày để nghiên cứu. Bằng cách sử dụng một khoảng thời gian đã quy ước trước, bạn sẽ có được một thói quen và không bỏ học. Bạn có thể tham gia khoá học Tiếng anh cho người mất gốc để đoàn luyện điều này mỗi buổi tối.

Nói to

Nói thật to những gì bạn đang nghĩ trong đầu khi chỉ có một mình. Bằng cách này, bạn nhớ từ hơn là cứ đọc nhâm nhẩm trong miệng mà không nói ra.

Hãy thử các cách thức học tập khác nhau

Bạn có thể học tiếng Anh bằng cách nói, đọc và viết. Một cách khác mà rất nhiều người học là học tiếng Anh duyệt y các hình ảnh trình diễn nó. Hãy thử tất cả tìm một cách thức cho đến khi bạn tìm thấy phương pháp nào là phù hợp với bạn.

trò chuyện với những người nói tiếng Anh khác

Cách tốt nhất để thực hiện những gì bạn đã học là trò chuyện bằng tiếng Anh với một người nói tiếng Anh bản xứ. Bạn có thể nói “hello” với một người lạ trên đường hay với người bán hàng trong siêu thị. Trong khi nói chuyện hãy lưu ý nghe cách họ phát âm một số từ.

Đừng sợ mắc phải sai lầm

Điều này khá quan yếu. Có một số người e sợ khi thực hiện vì họ quá nhút nhát hoặc họ nghĩ rằng những người khác cười sẽ phát hiện ra lỗi sai và sẽ cười nhạo bạn. Đừng quá lo lắng như vậy! Họ sẽ giúp bạn sửa những lỗi sai đó và bạn sẽ không bao giờ mắc phải chúng một lần nào nữa.

Chìm đắm mình với tiếng Anh

Đắm mình với tiếng Anh. Hãy đọc những cuốn sách được viết bằng tiếng Anh, lướt qua một đôi trang web tiếng Anh, nghe đài BBC trực tuyến, nghe nhạc bằng tiếng Anh mọi lúc mọi nơi

Rèn cách phát âm

Hãy thử chuyện trò như một người dân bản ngữ . Khi bạn nói ra những âm thanh như một người bản xứ, bạn sẽ có một thời cơ tốt hơn để so sánh với âm điệu của người bản xứ, xem mình tốt và không tốt ở điểm nào, từ đó tìm ra hướng học tập cho mình.

Tài nguyên học tiếng Anh

Sử dụng những cuốn giáo trình, tự điển, sách bài tập với trong suốt quá trình học. Bạn có thể đến và đăng kí khoá học tieng anh cho doanh nghiep để được học tập theo một lộ trình khoa học.

Sử dụng những gì bạn biết

mặc dầu bạn có thể biết rất ít tiếng Anh, bạn vẫn nên sử dụng những gì bạn đã biết. Bạn có thể nói một cuộc nói chuyện ngắn, đơn giản là chỉ sử dụng một vài từ, như hỏi về tên, tuổi, địa chỉ của một người mới quen.

Đừng để bản thân bị vướng bận quá lâu trong 1 vấn đề

Nếu bạn không biết một từ nào đó, sử dụng tự điển để giải quyết chúng. Nếu bạn vẫn không kiên cố, hãy thử sử dụng các từ khác nhau để giảng giải những gì bạn cần. Hoặc có thể hỏi thầy cô, bạn bè để được gỡ bỏ băn khoăn trong lòng.

quan trọng nhất là phải vui

Khi bạn vui vẻ, làm mọi thứ sẽ đều được thuận tiện và dễ dàng hơn. Hãy tìm ra niềm vui trong học tập để đạt được kết quả tốt.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook