Món ăn tốt dành cho bệnh tai biến mạch máu não

Tỏi – Nguyên liệu phòng chống bệnh lý tai biến mạch máu não

Tỏi là một loại gia vị thông thường, thường xuyên xuất hiện trong 1 số bữa ăn mỗi ngày. Từ 5000 năm trước , các vận động viên của Hi Lạp đã dùng tỏi với cả mục đích làm tăng hiệu suất thể dục thể thao vì nó giúp giãn mạch, giãn nở đường hô hấp. Nhất, ăn tỏi sống có công dụng tốt hơn tỏi đã nấu chín, nên nhiều trường hợp đã dùng tỏi sống như một phương thuốc thần kỳ, đây là 1 trong nhiều phương pháp trị sau tai biến mạch máu não và phòng ngừa bệnh đơn giản.

Thịt gia cầm

Những món ăn từ thịt là một số thực phẩm thường hay xuất hiện trong 1 số bữa ăn, thay bằng dùng một số loại thịt đỏ như thịt bò, thịt heo, bạn có thể dùng thịt trắng nhằm hạ sự hấp thụ của cholesterol đến cơ thể, từ đó ngăn chặn sự tích tụ mỡ dư thừa ở mạch máu . Thịt gia cầm có chưa rất nhiều axid béo không bão hòa, phù hợp với 1 số trường hợp mỡ máu tăng cao, tuy nhiên lưu ý là khi ăn nên bỏ da và 1 số phần mỡ dưới da, đây là thành phần có chứa nhiều chất mỡ, không tốt cho người bị bệnh .

Tập thể dục hỗ trợ hạn chế tai biến

Tập thể thao đều đặn sẽ hỗ trợ làm tăng cao lượng cholesterol tuyệt vời, giảm hàm lượng cholesterol xấu. Những trường hợp có chính sách tập luyện thể dục thể thao thường xuyên giúp giảm lượng mỡ thừa của thân thể, phòng ngừa bệnh tai biến. Không nhất thiết là cần vận động một cách chuyên nghiệp hay với cả cường độ mạnh. Chỉ cần đều đặn tập luyện 30 phút mỗi một ngày với một số hình thức như : đi bộ, chạy bộ, đạp xe đạp. Với cả một số người xương khớp có biểu hiện thoái hóa, không chịu được tác động nhiều khi vận động mạnh, có thể tập những bài tập nhẹ nhàng như yoga, gập bụng, chịu khó vận động, thậm chí thay đổi biện pháp sinh hoạt như đánh răng đứng 1 chân, đi cầu thang bộ thay cho thang máy, cũng là các biện pháp pháp rất tuyệt vời.

Những người có lượng cholesterol xấu và bệnh tai biến mạch máu não không chữa ngoài việc nên ăn những thức ăn kể trên, cũng nên kiêng ăn một số thức ăn nhiều dầu mỡ, đồ rán xào, 1 số món ăn tự nội tạng động vật, tránh dùng 1 số đồ uống có cồn và ga, không hút thuốc lá. Có một chính sách ăn uống và luyện tập phù hợp và làm tuyệt vời, chắc chắn bạn sẽ có 1 cuộc sống khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.

Theo: Yeutronven.com

Share this post

Post Comment