Mốc thời gian 9:41 có ý nghĩa gì với Apple?

11:55:40 - 04/04/2016 - admin

Bạn đã bao giờ nhận thấy rằng thời gian được sử dụng trên hình ảnh của iPhone, iPad và MacBook Pro lúc ra mắt có cột mốc 9:41?

Mốc thời gian 9:41 có ý nghĩa gì với Apple

Kể từ iPad ra mắt, Apple luôn sử dụng mốc 9:41 trong hình ảnh quảng cáo iPhone – Ảnh: Apple

Trở lại ngày 9.1.2007, Steve Jobs giới thiệu chiếc điện thoại iPhone vào lúc 9 giờ 42 phút sáng (9:42 AM), được biết đến là sản phẩm giúp “tái tạo lại” điện thoại. Ở thời điểm ra mắt, hình ảnh quảng cáo iPhone được sử dụng mốc thời gian 9:42 AM, tức thời điểm chiếc iPhone được phát hành.

Mặc dù vậy, mọi thứ bắt đầu thay đổi kể từ thời điểm iPad được ra mắt vào năm 2010 với cột mốc 9:41 AM được sử dụng. Và kể từ đó, mỗi lần iPad và iPhone ra mắt đều được Apple sử dụng cột mốc 9:41 AM.

Mốc thời gian 9:41 có ý nghĩa gì với Apple

Mốc thời gian 9:41 được sử dụng trong tài liệu quảng cáo iPad – Ảnh: Apple

Không chỉ có vậy, người đứng đầu mảng sản phẩm iOS trước đây là Scott Forstall luôn tiến hành kết thúc việc giới thiệu hệ điều hành trước thời khắc 40 phút để người đứng đầu Apple đứng ra giới thiệu iPhone.

Như vậy, dường như Apple muốn chỉ ra rằng, sự xuất hiện của iPhone vào thời điểm 9:42 AM đã đánh dấu một bước ngoặt lịch sử so với khoảng thời gian từ 9:41 AM trở về trước.

Mốc thời gian 9:41 có ý nghĩa gì với Apple

Với Apple Watch, cột mốc 10:09 AM được sử dụng thay vì 9:41 – Ảnh: Apple

Có một điều khác biệt xảy ra khi Apple ra mắt Apple Watch. Chiếc smartwatch của hãng sản xuất iPhone lại sử dụng mốc 10:09 AM trong các tài liệu quảng cáo. Dựa trên các phân tích, Techinsider cho biết 10:09 AM khi được hiển thị trên dạng đồng hồ kim thì đó sẽ là mốc thực sự đối xứng nhau.

Được biết, các thiết bị đối thủ thường sử dụng những chiêu thức của riêng mình để giới thiệu về một thiết bị. Chẳng hạn như một số nhà sản xuất Android lấy ngày ra mắt thiết bị để hiển thị mốc thời gian, trong khi Microsoft thường sử dụng cột mốc thời gian là tên model Lumia mà họ ra mắt.

Nguồn từ http://yeutronven.com/

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook