Mất 1 răng có phải trồng tới 3 răng sứ? – Chuyên gia tư vấn

08:55:57 - 22/08/2016 - admin

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Em bị mất 1 răng hàm ở cạnh răng nanh thôi mà sao khi khám ở phòng nha tại Bắc Ninh bác sỹ lại nói phải làm 3 răng sứ. Vì thế mà chi phí tính lên tới gấp 3 lần, trong khi em chỉ muốn làm 1 răng. Mong bác sỹ tư vấn giúp em sao mất 1 răng mà lại phải dùng tới nhiều răng như thế, liệu có gì bất thường không ạ?! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Hoàng Quân – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Hoàng Quân!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Mất 1 răng sao phải trồng tới 3 răng sứ” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Với trường hợp mất 1 răng, bao gồm cả thân răng và chân răng thì có 2 phương án để có thể phục hình cho bạn là làm cầu răngghép răng Implant.

Trong 2 phương pháp này, cầu răng là phương pháp trồng răng phải dùng tới số răng sứ nhiều hơn số răng mất. Để thực hiện được, bạn phải trải qua mài cùi 2 răng thật kế cận chiếc răng mất để làm trụ, sau đó thiết kế một cầu răng bao gồm thân răng của chiếc răng ở vị trí răng mất và thân răng của hai chiếc răng được mài cùi. Có nghĩa là khi bạn mất 1 răng thì sẽ phải mài 2 răng kế cận hai bên và lắp cầu răng có 3 thân răng sé nối với nhau.

Mất 1 răng sao phải trồng tới 3 răng sứ?

Làm cầu răng cần phải mài cùi răng thật để làm trụ đỡ

Điều này lý giải tại sao mà khi bị mất một răng nhưng sẽ phải dùng tới 3 răng sứ, tương tự như trường hợp của bạn. Qua đó có thể thấy là bác sỹ đã chỉ định cho bạn làm cầu răng để phục khắc phục tình trạng mất 1 răng. Phương pháp trồng răng giả cổ điển này tuy độ bền không có kém hơn làm Implant nhưng chi phí tiết kiệm hơn và cách phục hình cũng khá đơn giản.

 Mất 1 răng sao phải trồng tới 3 răng sứ?

Trong trường hợp bạn không muốn dùng tới nhiều thân răng sứ thì chỉ còn cách là ghép răng Implant. Với kỹ thuật này bạn sẽ chỉ cần dùng tới 1 chân răng nhân tạo và 1 thân răng sứ là đủ. Chiếc tru răng sẽ được cắm vào trong xương hàm làm chức năng như một chân răng để lắp thân răng sứ lên trên. Khi đó, răng sứ sẽ tựa trên trụ Implant mà không cần phải mài răng thật.

Với Implant, mất bao nhiêu răng sẽ chỉ cần phục hình bấy nhiêu răng mà không cần phải dùng tới số răng sứ nhiều hơn răng mất bạn nhé!

Tại nha khoa Paris, để khắc phục tình trạng mất 1 răng theo hai hướng kể trên cho hiệu quả tốt nhất, bạn sẽ được ứng dụng phục hình theo hai công nghệ Răng sứ CT 5 chiều và Ghép răng Implant 4S hiện đại giúp khôi phục răng mất hoàn hảo nhất với 4 ưu điểm toàn diện trên:

icon-01-list Răng trùng khớp với răng thật về tỷ lệ, kích cỡ và các gờ rãnh trên thân răng

icon-01-list  Răng bền chắc, chịu lực tối đa, hỗ trợ ăn nhai tốt như răng thật

icon-01-list Màu răng trắng đẹp, hài hòa với màu răng thật, trong và tự nhiên như răng thật

icon-01-list Tuổi thọ của răng duy trì được lâu dài trên cung hàm.

Công nghệ do các chuyên gia thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng chế thành công và đã chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris sau nhiều cuộc kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn. Bởi vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi phục hồi răng tại Trung tâm. Đã có hàng ngàn ca mất răng được phục hình thành công nhờ 2 công nghệ hiện đại này tại trung tâm nha khoa Paris.

Nguồn: http://trongrang.org/mat-1-rang-sao-phai-trong-toi-3-rang-su.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook