Mài cùi răng có đau không và biến chứng gì? – Chuyên gia tư vấn

07:38:12 - 10/08/2016 - admin

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Em có hai chiếc răng cửa khá to và thô. Em nghe nói có thể mài răng cho bớt to được nhưng nghe đến mài răng em khá là sợ. Không biết mài cùi răng có đau không và liệu có biến chứng gì không thưa bác sỹ? Và thực hiện mài răng có đau không và mất bao lâu không ạ? Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp ạ? (Huyền Trang – Bắc Ninh).

Trả lời :

Chào bạn Huyền Trang !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Mài cùi răng có đau không và có biến chứng gì không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

Mài cùi răng là một trong những cách giúp thẩm mỹ răng, tức là chỉnh sửa kích cỡ của răng về tỉ lệ chuẩn trên cung hàm. Đối với những răng to quá khổ thì đây là biện pháp chỉnh hình răng khá hiệu quả.

1. Mài cùi răng có đau không và biến chứng gì không?

Mài cùi răng về bản chất sẽ xâm lấn đến cấu trúc răng, do đó ít nhiều sẽ tạo ra cảm giác đau nhức. Tuy nhiên, điều này sẽ được loại bỏ tối đa nếu được thực hiện bởi nha sỹ có chuyên môn giỏi. Hiện nay, các loại thuốc tê phục vụ gây tê cục bộ cũng khá tốt nên trong thao tác mài cùi, bệnh nhân sẽ không cảm thấy ê buốt quá nhiều. Sau khi thuốc tê hết tác dụng thì cảm giác đau nhức sẽ kéo dài một vài tiếng, nếu bệnh nhân có răng quá nhạy cảm thì nha sỹ sẽ kê thêm thuốc giảm đau. Nhìn chung, mài cùi răng khá an toàn và không đau nhức nhiều. Nên bạn cũng không cần lo lắng mài răng có đau không có biến chứng gì.

Mài cùi răng có đau không và biến chứng gì?【Chuyên gia tư vấn】-ảnh 1

Mài cùi răng nếu thực hiện đúng kỹ thuật và tỉ lệ nhỏ thì hoàn toàn không gây nên biến chứng nào mà chỉ hơi ê buốt một chút.

Tuy nhiên, sau khi mài cùi răng thì nha sỹ thường khuyên bệnh nhân nên tiến hành bọc răng sứ để bảo vệ răng cho dù sự xâm lấn đến răng thật ít hay nhiều. Khi phần răng thật bị mài đi thì lớp men răng bên ngoài, thậm chí có cả ngà răng bị xâm lấn, đây là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn có thể xâm nhập và gây bệnh. Ngoài ra, phần răng bị bào mòn có thể dễ chịu tác động của axit có trong thực phẩm hay kích thích bởi nhiệt độ gây nên cảm giác ê buốt.

Mão sứ về cơ bản có chức năng tạo lớp bảo vệ cho răng thật khỏi nhưng tác động từ bên ngoài bởi nó có thể ôm trọn được toàn bộ răng từ rìa cắn cho đến chân răng. Trường hợp răng bị bị mòn men hay xỉn màu thì đây còn là cách thẩm mỹ răng, che đi khuyết điểm khá hiệu quả.

2. Mài răng có đau không? Cách mài cùi răng an toàn nhất hiện nay

Hiện nay, với công nghệ CT 5 chiều của Hoa Kỳ thì mài răng không còn là nỗi lo bởi thao tác mài răng được thực hiện bởi máy mài linh hoạt giúp mài răng nhanh, đường mài sắc, chuẩn xác và hoàn toàn không xâm lấn đến cấu trúc răng quá nhiều. Răng sứ được chế tạo có độ chính xác 100%, chuẩn từng gờ rãnh, đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất cho khuôn hàm.

>>> Làm răng sứ uy tín

Với răng cửa to và thô thì sau khi mài răng, bọc sứ CT 5 chiều sẽ là giải pháp hiệu quả nhất giúp thẩm mỹ răng toàn diện. Nha khoa Paris đã tiến hành bọc sứ cho hàng ngàn trường hợp răng xấu với công nghệ mới của Hoa Kỳ và đều cho kết quả tốt, hoàn toàn không có trường hợp nào phải chỉnh sửa lại.

Nếu bạn muốn tham khảo thêm về cách mài cùi răng bọc sứ cũng như mài cùi răng có đau không, có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ thêm.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook