Lý giải trẻ bị hôi miệng là bệnh gì, chữa bằng cách nào?

Lý giải trẻ bị hôi miệng là bệnh gì, chữa bằng cách nào?

Không ít người mẹ trẻ vẫn thắc mắc trẻ bị hôi miệng là bệnh gì trong khi trẻ em là đối tượng dễ bị bệnh lý răng miệng nhất, trong đó có bệnh hôi miệng. Vậy đây là bệnh gì và cách chữa trị ra sao?

1. Trẻ bị hôi miệng là bệnh gì?

Không khó để hiểu trẻ bị hôi miệng là bệnh gì. Bởi vì đây là bệnh lý liên quan mùi. Phụ huynh có thể dễ dàng nhận biết qua mùi hơi thở của bé. Mùi hôi miệng này rất đặc trưng và có thể nhận thấy được khi bé cười nói.

Lý giải trẻ bị hôi miệng là bệnh gì, chữa bằng cách nào?

Lý giải trẻ bị hôi miệng là bệnh gì, chữa bằng cách nào?

Đó không phải là bệnh lý tiềm ẩn cần đến các triệu chứng đặc biệt mới nhận biết được mà chỉ cần qua mùi hơi thở là có thể nhận ra ngay tức khắc.

Về cơ bản đây là bệnh về mùi hơi thở, nhưng lại phát tiết từ các nguyên nhân cụ thể, có thể nắm bắt được và kiểm soát được.

Xem thêm: nguyên nhân bị hôi miệng và cách điều trị triệt để nhất

2. Nguyên nhân gây hôi miệng ở trẻ

Trẻ bị hôi miệng thường do các nguyên nhân sau đây:

– Vệ sinh răng miệng kém không đảm bảo, không đầy đủ nên không làm sạch được các cặn thực phẩm trong miệng khiến cho cặn thực phẩm bị phân hủy sinh ra mùi hôi.

– Do chế độ ăn nhiều bữa, nhiều loại thực phẩm trong ngày, hơn nhiều so với người lớn

– Do các bệnh lý răng miệng phổ biến ở trẻ như sâu răng và viêm nướu. Đây là hai bệnh lý răng miệng thường gặp nhất ở trẻ và khiến cho miệng của bé bị hôi.

Mùi hôi miệng ở trẻ do nhiều nguyên nhân gây ra

Xem thêm: cách chữa hôi miệng hiệu quả nhất năm 2017

3. Cách chữa bệnh hôi miệng như thế nào?

Nếu đã băn khoăn trẻ bị hôi miệng là bệnh gì thì nên quan tâm đến việc nên chữa trị cho bé triệt để bằng cách nào.

Khi trẻ bị hôi miệng, bạn có thể cho bé áp dụng các phương pháp tự nhiên tại nhà như sử dụng chanh tươi, mật ong, quế, nước cốt bạc hà,… Cách này là cách khắc phục tức thời, để làm sạch và khử mùi ngay lập tức cho bé.

Chữa hôi miệng bằng chanh tươi là phương pháp hiệu quả nhất hiện nay

Chữa hôi miệng bằng chanh tươi là phương pháp hiệu quả nhất hiện nay

Nhưng nếu nguyên nhân khiến bé bị hôi miệng là do các bệnh lý răng miệng hoặc do cao răng thì các mẹo vặt không đem lại hiệu quả triệt để. Muốn chữa trị triệt để cần áp dụng biện pháp chuyên khoa, với các bước cụ thể sau đây:

– Làm sạch khoang miệng và cặn thực phẩm tồn đọng trong miệng cho bé bằng cách chải răng vệ sinh răng miệng thông thường.

– Làm sạch cao răng bằng biện pháp cạo vôi răng tại phòng nha

– Chữa trị triệt để các bệnh lý răng miệng nếu có

– Khi cần hỗ trợ bằng thuốc để điều trị dứt điểm bệnh lý liên quan đến vi khuẩn và gây ra hôi miệng thì có thể áp dụng loại phù hợp và lành tính, nên do bác sỹ chỉ định

– Phục hồi lại răng hoặc tổ chức quanh răng nếu cần sau khi điều trị bệnh lý.

Nên điều trị răng miệng cho bé bằng biện pháp chuyên khoa

Sau khi đã điều trị bằng các biện pháp chuyên khoa này, bạn cần đảm bảo cho bé được chăm sóc răng miệng tốt nhất, đảm bảo hàng ngày. Khi đó, bạn sẽ không còn phải băn khoăn trẻ bị hôi miệng là bệnh gì và cách chữa trị như thế nào.

Nếu cần tư vấn thêm gì trong chăm sóc răng miệng cho bé, có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ giải đáp thêm cho bạn.

Share this post

Post Comment