Lý do Ánh Viên luôn mặc áo cũ khi thi đấu?

14:45:33 - 21/08/2017 - duongtd1102

Chiếc áo đỏ đã cũ sờn là thứ “bảo bối” giúp Nguyễn Thị Ánh Viên thăng hoa ở sân chơi khu vực nhiều năm qua.

 

Tối 21/8, kình ngư số 1 Việt Nam – Nguyễn Thị Ánh Viên đã đoạt HCV và phá kỷ lục SEA Games ở nôi dỤng 100m ngửa. Viên cán đích với thành tích 1 phút 1 giây 89.

Lịch thi đấu SEA Games 29 hôm nay

Bảng xếp hạng bóng đá SEA Games 29

Đây cũng là chiếc HCV đầu tiên của nữ kình ngư tại kỳ SEA Games này. Đây dường như là chiếc huy chương “phục thù” sau thất bại tại nội dung 200 m bướm chiều nay của Ánh Viên.

Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên Ánh Viên giành HCV 100m ngửa nữ ở SEA Games trong sự nghiệp của mình. Với kết quả này, Ánh Viên đã chính thức vượt qua Tao Li – siêu kình ngư của Singapore từng thiết lập kỉ lục trước đó ở SEA Games năm 2011 tại nội dung này với kết quả 1 phút 02 giây 11, đồng thời phá thế thống trị của Singapore ở nội dung này suốt 12 năm qua.

Sau chiến thắng ấn tượng của Ánh Viên, cô được các phóng viên vây quanh với nhiều câu hỏi, một trong số đó là tại sao lại luôn mặc chiếc áo đỏ (vốn đã cũ sờn) trong lúc bước ra bể bơi để chuẩn bị thi đấu, thay vì mặc những trang phục thời trang, tiện dụng hơn như nhiều đồng nghiệp khác.

Ánh Viên chia sẻ như sau: “Tôi luôn mặc một chiếc áo khoác màu đỏ khi bước ra chuẩn bị thi đấu. Nó giúp tôi may mắn và thêm phần tự tin. Tôi nghĩ không có vấn đề gì khi mình mặc áo cũ cả. Điều quan trọng là tôi thấy tự tin với nó. Đó là chiếc áo tôi mặc khi lần đầu tiên khoác áo tuyển thi bơi, từ rất lâu rồi”.

Ánh Viên hiện là kình ngư số một Việt Nam. Tại SEA Games 29 này cô được kỳ vọng sẽ giành 10 HCV, vượt thành tích 8 HCV của SEA Games 28 vào năm 2015.

Tags: , , , , , , ,

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook