Lựa chọn phương pháp trồng răng sứ để thay thế chiếc răng đã mất

Trồng răng sứ là phương pháp thay thế chiếc răng đã mất được nhiều người lựa chọn hiện nay. Giúp bạn che đi được khuyết điểm trên hàm răng khiến tự ti trong giao tiếp cũng như hỗ trợ trong việc ăn nhai. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về trồng răng sứ bài viết này đưa ra một số thông tin để các bạn nắm được rõ hơn.

Lựa chọn phương pháp trồng răng sứ để thay thế chiếc răng đã mất

Quy trình trồng răng sứ đúng sẽ đem lại hiệu quả cao và an toàn cho bệnh nhân

Bạn mất răng với nhiều nguyên nhân khác nhau, việc mất răng dẫn tới giảm sút việc ăn nhai ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn. Việc mất răng cũng làm cho khuôn miệng kém thẩm mỹ làm bạn thiếu tự tin trong giao tiếp. Việc trồng răng thay thế hết sức quan trọng để tránh ảnh hưởng xấu cho người mất răng

Trồng răng sứ là giải pháp phục hình răng đã mất bằng trồng răng giả, và nó mang lại vẻ thẩm mỹ cho răng cũng như phục hồi chức năng ăn nhai và có thể tồn tại lâu dài. Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám để nắm được tình trạng răng miệng của bạn để có tư vấn tốt nhất cho người bị mất răng. Trồng răng sứ được nhiều người lựa chọn với nhiều ưu điểm sau:

Răng sứ có màu tự nhiên phù hợp với màu da của nhiều người nên có tính thẩm mỹ rất cao. Tuổi thọ răng cao không bị xỉn màu, mòn. Chức năng ăn nhai rất tốt khả năng chịu lực cao giúp bạn thoải mái trong việc ăn uống hàng ngày. Tìm hiểu thêm trồng răng sứ có đau không?

Răng sứ rất an toàn với răng miệng không gây kích ứng ảnh hưởng tới nướu, lợi.

Trồng răng sứ sử dụng thay thế trong các trường hợp.

Khi bị mất quá nhiều răng có thể sử dụng phương pháp làm hàm giả tháo lắp. Với chi phí thấp, bạn có thể dễ dàng tháo lắp để vệ sinh.

Phương pháp trồng răng sứ cố định, gồm 2 lựa chọn cho bạn: Cầu răng và Implant.

Làm cầu răng bác sĩ sẽ mài cùi răng thật và chụp lên trên chiếc răng bằng sứ có hình dạng giống với chiếc răng thật và ôm khít nhau, đảm bảo cho chụp răng cố định lưu giữ trong thời gian dài, thậm chí là bền lâu. Với điều kiện răng bạn bị gãy tỷ lệ nhỏ, chiếc răng mài cùi phải khỏe mạnh để làm điểm tựa của cầu răng.

Trồng răng implant là phương pháp phục hình toàn vẹn từ chân răng tới thân răng. Trụ implant chính là chân răng thay thế của răng đã mất, được làm từ hợp kim titanium quý hiếm có khả năng chịu lực cao. Không gây kích ứng, răng nằm độc lập trên khung hàm không hề xâm lấn ảnh hưởng tới răng khỏe mạnh khác. Ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương cũng như răng có tuổi thọ rất cao, có thể duy trì vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt.

Quy trình tiến hành trồng răng sứ tại nha khoa.

Bước 1:

Bác sĩ tiến hành thăm khám để nắm được tình trạng răng miệng của người làm răng. Qua đó có thể lên được phác đồ điều trị thích hợp nhất. Nếu trường hợp răng miệng còn mắc các bệnh lí khác sẽ tiến hành xử lí triệt để trước khi tiến hành làm răng. Bác sĩ sẽ lấy dấu mẫu hàm gửi về Labo để kỹ thuật viên chế tạo răng sứ.

Bước 2:

Tiến hành vệ sinh khoang miệng vô trùng để không ảnh hưởng tới quá trình làm răng. Tiến hành gây tê để thực hiện bước tiếp theo.

Bước 3:

Bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng thật hoặc cắm ghép implant tùy theo chỉ định để hoàn thiện việc bọc răng sứ. Việc tiến hành bọc răng sứ hoàn tất quy trình, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám để có thể theo dõi tình trạng răng phục hồi. Tìm hiểu thêm bảng giá trồng răng sứ?

Mọi băn khoăn về trồng răng sứ hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899hoặc Foreigners: (+84) 902 898 258 (có viber, zalo) để được giải đáp nhé.

Share this post

Post Comment