LỜI KHUYÊN răng thưa có nên bọc răng sứ không từ chuyên gia?

08:14:28 - 05/09/2016 - admin

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, bác sĩ có thể cho em hỏi hiện tượng răng thưa có nên bọc răng sứ không ạ? Các răng của em bị thưa lớn và khoảng cách răng cũng không được đồng đều. Mọi người có nói em nên niềng răng, nhưng em sợ niềng răng sẽ mất nhiều thời gian, em muốn bọc răng sứ có được không? Em cám ơn! (Yến Nguyễn – Thanh Trì  – Hà Nội)

Trả lời:

Xin chào bạn Yến Nguyễn!

Răng thưa làm mất đi tính thẩm mỹ của hàm răng và khiến bạn mất đi sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày, nhưng bạn cũng không nên lo lắng quá bởi hiện nay có rất nhiều phương pháp khắc phục hiệu quả như niềng răng, hàn trám, hay bọc răng sứ.

>>>  dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng

Về thắc mắc của bạn “răng thưa có nên bọc răng sứ không”, nha khoa Paris xin được trả lời cụ thể như sau:

Răng thưa có nên bọc răng sứ?

Như trong thắc mắc của bạn có nhắc đến, niềng răng hiện nay cũng là một phương pháp chỉnh răng thưa phổ biến, được nhiều người sử dụng trong các trường hợp răng thưa, lệch lạc, hô, móm,..kéo các răng về đúng vị trí của nó trên cung hàm.

Răng thưa có nên bọc răng sứ hay không?1

Bọc răng sứ cho răng thưa là giải pháp khắc phục tốt nhất hiện nay

Tuy nhiên cũng có rất nhiều nhược điểm như bạn đã nói ở trên là: Tốn thời gian và công sức rât nhiều, tính trung bình cho một ca niềng răng là trong vòng 2 năm thì mỗi tháng bạn phải đến tái khám nha sỹ một lần.

Chưa kể khi mang mắc cài bạn sẽ thấy vướng víu khó chịu khi ăn nhai, mất tự tin khi giao tiếp… Chi phí cao cũng là một vấn đề lớn, hiện nay có rất nhiều loại mắc cài nhưng giá cũng không hề rẻ.

Với sự phát triển của ngành nha khoa hiện nay, phương pháp bọc răng sứ đã được ứng dụng rộng rãi hơn với ưu điểm chi phí thấp và tiết kiệm thời gian nhanh chóng. Dựa trên khả năng phục hình bác sĩ có thể kết hợp với việc nắn chỉnh các răng thật đối với những răng thưa quá to hay quá nhỏ, lệch lạc,..

Trong trường hợp của bạn, việc áp dụng phương pháp bọc răng sứ cho răng thưa sẽ giúp quá trình điều trị nhanh hơn, các răng sẽ được chia các khoảng vừa phải với hình dáng cân đối, mà bạn không phải niềng răng tốn thời gian.

Công nghệ bọc răng sứ nào tốt nhất hiện nay?

Khi tiến hành làm răng sứ cho những răng thưa, bác sĩ sẽ thăm khám và tiến hành mài nhỏ thân răng, độ mài khoảng từ 1-1,5mm. Sau đó sẽ chụp mão răng sứ bên ngoài răng thật, vừa đảm bảo độ sát khít, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng.

>>> răng thưa và cách khắc phục

Hiện nay, công nghệ bọc răng sứ CT 5 chiều đang được ứng dụng duy nhất tại Nha khoa Paris giúp khôi phục lại sức bền và vẻ thẩm mỹ của răng sống động, tự nhiên như thật, dựa trên tính năng khảo sát thông số chính xác tuyệt đối của phục hình kỹ thuật số 5D ưu việt nhất.

Ngoài ra, quá trình bọc răng sứ được sự hỗ trợ tuyệt vời của công nghệ giảm đau Laser Cool Light và hệ thống vô khuẩn Extra AS thông minh cho kết quả phục hình răng thẩm mỹ tối ưu, không đau nhức và an toàn tuyệt đối.

Nguồn: http://bacsirangmieng.com/rang-thua-co-nen-boc-rang-su-hay-khong.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook