Lấy tủy răng có nguy hiểm hay không

Lấy tủy răng có nguy hiểm hay không

Viêm tủy răng được biết đến như 1 bệnh lý nguy hiểm của răng miệng, bệnh làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như tinh thần trong cuộc sống sinh hoạt của người bị bệnh.  Nếu phát hiện bệnh viêm tủy răng cần tiến hành điều trị 1 cách nhanh chóng nếu không muốn gặp phải những biến chứng nghiêm trọng. Để giúp mọi người nắm bắt được mức độ nguy hiểm của viêm tủy răng và hiểu được tầm quan trọng của việc chữa tủy răng. Tôi xin chia sẻ tới các bạn những nguy hiểm mà viêm tủy răng có thể gây ra.

Viêm tủy răng có nguy hiểm không

Xem thêm: lấy tủy răng mấy lần

Viêm tủy răng có nguy hiểm không ?Viêm tủy răng là bệnh lý răng miệng rất nguy hiểm, và còn phát triển xấu hơn  nếu không điều trị 1 cách dứt điểm. Viêm tủy răng có nhiều giai đoạn khác nhau:

– Viêm tủy răng có thể hồi phục: Giai đoạn này là giai đoạn đầu những cơn đau chỉ là thoáng quá và hầu như khó có thể cảm nhận được. Chính vì thế nhiều người thường không lưu tâm đến việc thăm khám để phát hiện ra bệnh

Do đó việc kiểm tra răng miệng định kỳ là 1 việc rất quan trọng của mọi người để có thể phát hiện kịp thời những bệnh lý của răng miệng mà bình thường sẽ không có quá nhiều dấu hiệu để nhận biết.

Nếu phát hiện bệnh sớm chỉ cần đến nha sĩ và thực hiện hàn trám răng là có thể khắc phục 1 cách hiệu quả. Biện pháp này vừa đơn giản, an toàn lại tiết kiệm chi phí mà không gây đau đớn hay khó chịu trong quá trình điều trị.

– Viêm tủy răng không thể hồi phục: Giai đoạn này đã khá nghiêm trọng khi bắt đầu xuất hiện những cơn đau nhiều hơn nhưng bạn khó nắm bắt được vị trí cơn đau bởi cảm giác đau đã lan rộng và không cố định tại bất kỳ 1 vị trí nào cả.

Có 1 vài cơn đau nhỏi, buốt đến tận não xuất hiện. Phương pháp điều trị tốt nhất chính là lấy tủy răng sau đó tiến hành hàn trám răng để có thể đảm bảo được chứng năng ăn nhai và tính thẩm mỹ của hàm răng.

Viêm tủy răng có nguy hiểm không

Có thể bạn quan tâm: quy trình lấy tủy răng

–  Tủy răng bị hoại tử: Nếu tình trạng viêm tủy đã lâu mà không được chữa trị hiệu quả sẽ ngày càng nặng hơn và có thế dẫn đến hoại tử và chết tủy. Cảm giác ở chiếc răng sẽ không còn nữa, màu răng cũng sẽ xỉn và đen hơn.

Lúc này bệnh vó thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như: viêm chop răng, áp xe xương ổ răng, nhiễm trùng máu…Đó đều là những bệnh lý nguy hiểm và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn.

Răng có thể tồn tại bao lâu sau khi lấy tủy

– Chiếc răng sau khi lấy tủy có thể phục hồi và tồn tại suốt đời nếu bạn biết được biện pháp chăm sóc đúng cách.  Do răng vẫn có thể bị sấu sau khi lấy tủy nên việc chăm sóc răng miệng hàng ngày chính là phương pháp tốt nhất để có thể bảo vệ răng miệng 1 cách tốt nhất.
– Mặc dù răng đã được bảo toàn nhưng cần để ý răng chiếc răng lấy tủy sẽ rất dễ bị nứt vỡ bởi không có mô tủy để có thể nuôi sống răng. Do đó sau khi lấy tủy có thể trám răng hoặc bọc răng sứ để có thể bảo tồn răng 1 cách tốt nhất và an toàn nhất.

Share this post

Post Comment