Lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không và làm cách nào an toàn?

08:23:34 - 14/09/2016 - admin

Câu hỏi:

Chào bác sĩ, em muốn biết lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không ạ? Răng em bị sâu nặng ăn vào tủy, vì thế mà đau nhức nhiều lắm. Theo em được biết trường hợp này cần lấy tủy răng thì mới khỏi được đau răng và chấm dứt bệnh lý. Nhưng chỉ sợ lấy tủy răng gây biến chứng, vậy nhờ bác sĩ giải đáp giúp em và tư vấn cách khắc phục. Em cảm ơn! (Minh Tú – Hải Phòng).

Trả lời :

Chào bạn Minh Tú !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không và liệu có cách nào khắc phục? Các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây:

Trên thế giới đã có hàng trăm ngàn chiếc răng được giữ lại nhờ lấy tủy răng. Viêm tủy răng được coi là bệnh lý nghiêm trọng gây ra những cơn đau nhức dữ dội và hậu quả để lại có thể làm mất răng. Vì vậy, ngay khi phát hiện bệnh lý, bạn cần chữa trị sớm để tránh vi khuẩn lây lan, biễn chứng nặng hơn.

lay-tuy-rang-co-anh-huong-gi-khong-1

Làm sao để không còn lo nghĩ lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không?

Lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không?

Khác với những bộ phận khác, một khi răng bị bệnh lý sẽ không tự hồi phục mà phải cần đến sự can thiệp của nha sĩ. Đối với viêm tủy răng cũng vậy, những phần tủy bị hoại tử cần được loại bỏ sạch sẽ thì vi khuẩn mới không phát triển và lây lan được.

Tủy răng là bộ phận giúp nuôi sống cả chiếc răng, nếu tủy đã mất thì chiếc răng cũng không được chắc khỏe như trước cho nên điều trị tủy răng không được khuyến khích y như việc nhổ răng vậy. Vì thế, bạn hãy đi khám bác sĩ để xác định mình có thực sự cần lấy tủy răng hay không.

Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không sẽ phụ thuộc vào quy trình điều trị và tay nghề của bác sĩ. Quá trình điều trị tủy răng cần đảm bảo trong môi trường vô trùng, cách ly với khoang miệng để tránh vi khuẩn xâm nhập ảnh hưởng đến thao tác lấy tủy, làm bệnh lý nghiêm trọng hơn.

Bác sĩ điều trị cần cẩn trọng, tỉ mỉ để lấy sạch phần tủy bị hoại tử ra ngoài sau đó vệ sinh bên trong chiếc răng. Lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không sẽ chủ yếu phụ thuộc vào điều này. Vì thế bạn cần lựa chọn chính xác bác sĩ sẽ trực tiếp điều trị cho mình.

Sau khi thao tác lấy tủy răng và vệ sinh phần bên trong chiếc răng hoàn thành, bác sĩ sẽ trám nhựa nha khoa chuyên dụng nhằm thay thế tủy răng. Khi này lấy tủy răng có hại không sẽ hoàn toàn không có hại. Bạn được hẹn sau khoảng 1 tuần quay lại để trám lại răng bằng cách thông thường nhằm tạo hình lại chiếc răng và phục hồi ăn nhai.

lay-tuy-rang-co-anh-huong-gi-khong-2

Hình ảnh quy trình lấy tủy răng

Lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không, tư vấn cách khắc phục

Để không còn thắc mắc lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không thì tốt nhất bạn hãy lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín. Chỉ nha khoa tin cậy mới có phương pháp lấy tủy răng an toàn, không biến chứng và đội ngũ bác sĩ giỏi.

Nha khoa Paris chắc chắn sẽ là gợi ý cho bạn. Tại Trung tâm, lấy tủy răng bằng phương pháp vi phẫu. Với sự hỗ trợ của thiết bị lấy tủy có gắn camera truyền tín hiệu đến màn hình lớn, giúp bác sĩ có thể dễ dàng quan sát và lấy sạch viêm tủy răng. Không xảy ra tình trạng sót tủy viêm trong răng. Bác sĩ thao tác nhẹ nhàng, chỉ sau khoảng 15 phút thì quá trình lấy tủy hoàn thành. Lấy tủy răng có ảnh hưởng gì không sẽ không còn là lo nghĩ đối với bạn nữa.

Răng sau khi lấy tủy được trám lấp đầy bằng nhựa nha khoa percha-gutta và trám phục hình, đảm bảo chức năng ăn nhai bằng phương pháp Laser Tech. Với trám răng Laser Tech, răng sau khi lấy tủy bền chắc, không bị bong bật, cong vênh trong thời gian dài. Vật liệu trám không bị co lại, màu sắc như răng thật mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

Nguồn: http://tramrangthammy.com/lay-tuy-rang-co-anh-huong-gi-khong-va-lam-cach-nao-toan.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook