Làm sao khi laptop bỗng nhiên bị treo

07:25:26 - 05/10/2016 - admin

Làm sao khi laptop bỗng nhiên bị treo

Sẽ rất khó chịu nếu bạn đang sử dụng mà laptop bị treo. Vậy làm gì để khắc phục sự cố này?

>> Tham khảo thêm dịch vụ:bán laptop cũ uy tín HCM

TẮT phần mềm

Thứ nhất cần làm đó là cố gắng đóng các chương trình có vấn đề trên màn hình máy tính xách tay. Nếu chỉ còn một chương trình có trục trặc, bạn đóng nó lại và trục trặc tạm thời được xử lí. Tuy nhiên đóng một chương trình có thể không đơn giản chỉ là tick vào dấu X ở bên trên bên phải hộp thoại.

BẬT TASK MANAGER

Nếu một chương trình không phản hồi (Not Responding), bạn hãy thử đóng nó bằng Task Manager. Có thể bạn đã biết nhấn tập hợp phím Crtl+Alt+Del (trong Windows XP) hoặc Crtl+Shift+Esc (trong Windows 7) để kích hoạt Task Manager. Sau thời gian truy cập được Task Manager bạn chọn tab Applications, lựa chọn ứng dụng và chọn End Task để đóng app.

Restart máy tính xách tay

Nếu bạn không thể làm những điều trên thì bạn không còn cách nào khác là KHỞI ĐỘNG LẠI máy tính xách tay. Trên đa số máy tính xách tay, để tắt nguồn bạn phải nhấn và giữ nút nguồn cho tới khi nó tắt. Nếu không thể dùng nút nguồn để shutdown thì chẳng còn phương án nào khác, bạn phải tắt nguồn điện khỏi máy và tháo pin ra.

Làm sạch laptop DO MÁY QUÁ NÓNG

Tiếp theo bạn cần làm là kiểm định nhiệt độ của laptop bằng cách nhấp tay vào chiếc máy này. Bạn hãy cảm nhận nhiệt ở khung máy và để ý là những điểm nóng thường tập hợp vây quanh khe quạt tản nhiệt, bản lề và mặt dưới của máy. Bạn cũng phải kiểm định trực quan các khe tản nhiệt của thiết bị. Nếu có bất cứ cái gì cản trở luồng khí tản nhiệt thì đó cũng chính sự dồn tụ nhiệt là nguyên do làm nên lỗi.

Nếu máy QUÁ NÓNG, chúng tôi khuyên bạn hãy đem làm sạch laptop trước khi quá muộn dẫn đến bảng mạch và nguồn bị cháy.

Laptop Triều Phát

Hotline: 0938-078-389

Địa chỉ: 60/26 Đồng Đen, P.14, Quận Tân Bình.

Website: laptoptrieuphat.com

Tags:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook