Làm sao để Phục Hình Răng Vỡ nhanh và hiệu quả nhất?

06:39:33 - 19/07/2016 - admin

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ. Bác sỹ cho em hỏi làm sao để phục hình răng vỡ tốt nhất ạ. Em có một chiếc răng hàm bị sâu và vỡ đã lâu nhưng bây giờ đau nhức khá nhiều, ăn uống cũng khó. Thức ăn giắt vào trong còn gây hôi miệng nữa mà không thể đánh răng làm sạch được. Không biết có cách nào điều trị triệt để không ạ? Em có đi trám rồi nhưng không hiệu quả ạ. Mong bác sỹ tư vấn giúp. (Minh Ngọc – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Minh Ngọc!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Làm sao để phục hình răng vỡ nhanh và hiệu quả nhất?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau.

>>> cách làm răng đều

Sâu răng là nguyên nhân khá cơ bản gây nên tình trạng vỡ mẻ, mất mô răng. Nếu không được điều trị triệt để thì nguy cơ thân răng thật bị ăn mòn đến chân răng là điều không thể tránh khỏi. Đó là chưa kể tình trạng răng sâu gây nên những cơn đau nhức dai dẳng, khó chịu, thậm chí buốt nhói giật cấp nếu như vết sâu lan rộng vào trong tủy và gây hoại tử tủy.

Hàn trám răng có thể giúp phục hình cho răng bị vỡ khá nhanh và hiệu quả nhưng về bản chất thì phương pháp này có độ bền không cao do sự kết dính của vật liệu trám và bề mặt răng không tốt. Với những trường hợp răng bị vỡ mẻ lớn thì hàn răng không mang lại hiệu quả cao và bền chắc.

Làm sao để phục hình răng vỡ nhanh và hiệu quả nhất?Răng vỡ có thể được phục hình hiệu quả bằng cách bọc sứ

Làm sao để phục hình răng vỡ?

Chụp răng sứ chính là cách phục hình răng sâu vỡ hiệu quả nhất với độ bền chắc cao. Mão sứ chụp bên ngoài từ mặt nhai cho đến sát viền nướu sẽ tạo thành lớp bảo vệ cho răng sâu khỏi những tác động có hại từ bên ngoài mà quan trọng nhất là lực nhai và vi khuẩn. So với cách hàn trám răng dễ bị bong bật khi ăn nhai thì rõ ràng mão sứ với độ chịu lực cao sẽ cho độ bền chắc cao nhất, đảm bảo cho bạn ăn nhai hoàn toàn bình thường.

Tuy nhiên, trước khi chụp sứ nha sỹ cần tiến hành nạo sạch vết sâu để loại bỏ các mô răng bệnh, tạo điều kiện cho việc chụp sứ được dễ dàng và không gây đau nhức cho bệnh nhân sau này. Nếu được thực hiện đúng kỹ thuật bởi bác sỹ giàu kinh nghiệm thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ bền của phương pháp này và không phải băn khoăn làm sao để phục hình răng vỡ.

Hiện nay, CT 5 chiều đang là công nghệ chụp răng sứ hàng đầu Hoa Kỳ, được chuyển giao trực tiếp cho nha khoa Paris và ứng dụng trên hàng ngàn bệnh nhân có răng sâu, răng vỡ mẻ và đều cho kết quả tốt.

Công nghệ Răng sứ CT 5 chiều cho phép lấy dấu hàm chính xác cả 5 mặt răng giúp thiết kế ra những chiếc răng có kích cỡ và tỷ lệ mới chuẩn xác với sự hỗ trợ của hệ thống CAD/CAM, máy lấy dấu răng tự động và máy chế tạo răng sứ CEREC. Răng sau khi bọc đảm bảo ăn nhai tốt như răng thật, sáng bóng thẩm mỹ nhất.

>>> Làm răng sứ uy tín

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi bọc răng sứ tại Paris sẽ được các bác sỹ giàu kinh nghiệm nhất trực tiếp thực hiện phục hình mang đến độ chính xác cao nhất.

Nguồn: http://trongrang.org/lam-sao-de-phuc-hinh-rang-vo-nhanh-va-hieu-qua-nhat.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook