Làm sao để có răng khểnh đẹp và nhanh? – Bs tư vấn

06:50:33 - 21/07/2016 - admin

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Em muốn hỏi là Làm sao để có răng khểnh đẹp và thực hiện nhanh ạ! Hiện tại hàm răng của em khá đều nhưng vẫn muốn duyên hơn nên em nghĩ là nên trồng một chiếc răng khểnh! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Hoàng Quyên – Hà Nội)

Trả lời :
Chào bạn!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Làm sao để có răng khểnh đẹp và nhanh nhất?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Làm sao để có răng khểnh đẹp và nhanh nhất?

Có nhiều cách để Trồng răng khểnh và cần phụ thuộc vào việc trồng lại hay trồng thêm răng khểnh. Vì thế về mặt kỹ thuật thì khá phức tạp, muốn biết chính xác chỉ có cách là bạn đến trực tiếp Trung tâm, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình hơn cho bạn.

rang-khenh-dep-1
Tuy nhiên, riêng về mặt chất liệu thì có thể phân chia dễ hiểu hơn là Trồng răng khểnh theo chất liệu.

Làm sao để có răng khểnh đẹp và nhanh nhất?

Trồng răng khểnh chính là kỹ thuật tạo ra một chiếc răng giả bằng chất liệu nhân tạo ở vị trí răng số 3 và chụp răng này sẽ gắn với răng số 2 trên hàm, có thể hơi chếch sang răng số 3, giữa răng 2 và 3 hoặc là đúng vị trí răng số 2 tùy theo từng khuôn hàm từng người.

Vậy, muốn Làm sao để có răng khểnh đẹp và nhanh chóng, các nha sỹ thường thực hiện theo hai phương pháp sau:

– Trồng răng khểnh bằng dùng chất liệu composite dán dính bên ngoài

Đây là một phương pháp phổ biến để tạo răng khểnh giả với ưu điểm là chi phí rẻ và thao tác đơn giản. Đặc biệt, khi nào bạn không còn yêu thích chiếc răng duyên nữa thì hoàn toàn có thể nhờ nha sĩ tháo composite ra. Hàm răng vẫn trở lại đều đặn, thẳng bình thường mà hoàn toàn không gây tổn hại nhiều đến răng thật.

>>> Xem thêm: trồng răng khểnh giá bao nhiêu

– Trồng răng khểnh bằng chụp răng sứ

So với việc dán composite bên ngoài thì chỉnh hình răng với phương pháp chụp răng sứ sẽ phức tạp và có chi phí cao hơn. Răng số 2 sẽ được mài nhỏ đi, thường là mài đi hết lớp men răng. Và tại răng số 2 này sẽ được thực hiện 2 mão răng kép: 1 mão răng sẽ thay thế răng số 2 đã được mài nhỏ, 1 mão răng sẽ dính vào phần trên của mão răng thứ nhất và nằm ở trên nướu, hướng ra ngoài để tạo thành răng khểnh. Độ bền của răng sứ phụ thuộc vào chất lượng cùi răng (răng thật được mài nhỏ đi) và mão răng sứ lựa chọn trong quá trình điều trị.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook