“Làm rõ” các bước trong quy trình điều trị tủy răng

07:45:33 - 16/08/2016 - admin

Để có thể bảo tồn tối đa răng thật thì việc điều trị tủy răng là điều đặc biệt cần thiết, đây là giải pháp được nhiều người tin dùng vì đảm bảo độ an toàn, hiệu quả, không gây đau với 1 quy trình điều trị tủy răng chuẩn.

Một trong những cách điều trị tủy răng nhận được sự đánh giá cao từ phía chuyên gia cũng như hiệu quả và phản hồi tích cực từ phía khách hàng đó chính là phương pháp điều trị tủy răng ăn toàn với kính vi phẫu hiện đại tại trung tâm nha khoa Paris với một quy trình điều trị tủy răng chuẩn, an toàn.

1. “Làm rõ” từng bước trong quy trình điều trị tủy răng

Khi đến điều trị viêm tủy răng tại nha khoa Paris bạn sẽ được điều trị tủy răng bởi bác sỹ chuyên khoa với sự hỗ trợ của hệ thống máy vi phẫu hiện đại, kết hợp sử dụng hệ thống trang thiết bị giảm đau và vô trùng an toàn, giúp quá trình được chính xác với các bước điều trị tủy răng  như sau:

♦♦♦ Quy trình điều trị tủy răng bước 1: Thăm khám và tư vấn 

Trước khi bước vào thực hiện quy trình điều trị tủy răng thì bạn sẽ được các bác sĩ thăm khám tổng quát và chụp phim tại những vùng răng bị nghi là viêm tủy, bước này sẽ giúp bác sĩ xác định được một cách chính xác nhất tình trạng viêm và kiểm tra hình dáng ống tủy để xác định mức độ khó của ca chữa tủy. Sau đó bác sĩ sẽ trực tiếp thông báo cho khách hàng và lên phác đồ điều trị cụ thể.

♦♦♦ Quy trình điều trị tủy răng bước 2: Gây tê và đặt đê cao su

Các bước trong quy trình điều trị tủy răng tại nha khoa Paris

Vậy chữa tủy răng như thế nào? – Tiếp theo quy trình điều trị tủy răng khách hàng sẽ được tiến hành gây tê và đặt đê cao su ôm sát vào răng cần lấy tủy nhằm cách ly răng viêm ra khỏi nước bọt (thành phần chứa vi khuẩn trong miệng) đảm bảo giữ răng đang điều trị trong môi trường khô, sạch nhất.

♦♦♦ Quy trình điều trị tủy răng bước 3: Mở tủy – lấy tủy – tạo hình ống tủy

Tiếp đó bác sĩ sẽ  dùng mũi khoan và dũa để mở rộng đường tủy và hút sạch tủy, đồng thời tạo điều kiện dễ dàng hơn cho việc trám ống kín tủy về sau. Bằng dụng cụ lấy tủy (tâm tay hoặc trâm máy) bác sĩ sẽ lấy sạch tủy răng và vi khuẩn trong răng bị viêm ra ngoài.

Sau đó sẽ tiến hành tạo hình cho ống tủy và cho chụp chụp phim đo chiều dài của chân răng và ống tủy để đảm bảo ống tủy được tạo hình chuẩn và không còn vi khuẩn sót lại bên trong.

♦♦♦ Quy trình điều trị tủy răng bước 4: Trám bít ống tủy

Bước cuối cùng trong quy trình điều trị tủy răng các bác sĩ sẽ thực hiện trám bít ống tủy bằng nhựa trám răng chuyên dụng. Sau đó,khách hàng sẽ được chụp phim lại lần cuối để xem việc trám bít đã đảm bảo hay chưa.

2. Lưu ý những trường hợp nên đi điều trị tủy răng

Để giúp xác định được mình có đang bị viêm tủy răng hay không thì có thể tham khảo 1 số biểu hiện viêm tủy răng sau đây:

+ Răng lung lay, đau nhức âm ỉ kéo dài

+ Răng bị đau nhức có thể dẫn đến nhức đầu liên tục, đau giật cấp theo nhịp tim khi về đêm

+ Răng đau nhức và có dấu hiệu xuất hiện mụn mủ dưới chân răng

+ Răng bị vỡ lớn làm lộ tủy và viêm tủy phải điều trị lấy tủy ngay

>>> Triệu chứng viêm tủy răng

Nếu trong trường hợp răng bị vỡ nhỏ và tình trạng viêm tủy ở mức độ nhẹ nhất bạn có thể tham khảo phương pháp hàn trám răng thẩm mỹ để khắc phục những chiếc răng bị hỏng 1 cách nhanh chóng, an toàn, bảo tồn được răng thật tối đa.

Nguồn: http://tramrangthammy.com/lam-ro-tung-buoc-trong-quy-trinh-dieu-tri-tuy-rang.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook